Olympic Rio 2016: Như Hoa thấy tiếc sau thất bại trước Mallo Auriane

Tuấn Anh (Từ Rio de Janeiro)Cập nhật 20:54 ngày 06/08/2016

VTV.vn - VĐV kiếm 3 cạnh nữ Như Hoa cảm thấy đáng tiếc sau thất bại trước đối thủ Mallo Auriane (Pháp) tại vòng 1/32.

Trong số 23 VĐV của 10 môn thi đấu của đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Rio 2016 thì VĐV Nguyễn Thị Như Hoa ở môn đấu kiếm là người lĩnh ấn tiên phong thi đấu đầu tiên vào tối ngày 6/8 theo giờ Việt Nam.

Nguyễn Thị Như Hoa đối đầu với đối thủ là VĐV Auriane Mallo của Pháp (kiếm thủ từng giành HCB giải trẻ thế giới) ở vòng 1/32 nội dung kiếm 3 cạnh nữ. Trước đối thủ hiện đang xếp hạng 28 thế giới (xếp trên mình 11 bậc), Nguyễn Thị Như Hoa đã phải nhận thất bại chung cuộc với cách biệt khá lớn là 7-15 (dù đã mở điểm trước và có lúc đã quân bình điểm số 7-7 trước đối thủ) và đành phải dừng bước tại Olympic Rio 2016.

Chia sẻ sau trận đấu, Như Hoa chia sẻ: “Hoa cảm thấy hơi tiếc. Có thể do lịch xe, BTC thường có xe đón lúc 7h10 (giờ Brazil) nhưng hôm nay 7h15 – 7h20 vẫn không có xe; bởi vậy, khi đến đây vừa đúng lúc BTC yêu cầu mặc quần áo và bước vào thi đấu luôn. Mình nghĩ do mình không được khởi động và thi đấu luôn nên chưa toát được hết. Thực sự, mình cảm giác là không hài lòng về kết quả này”.


Như Hoa (phải) đã thất bại trước đối thủ Mallo Auriane với tỉ số 7-15.

Như Hoa (phải) đã thất bại trước đối thủ Mallo Auriane với tỉ số 7-15.

Trong khi đó, ông Nguyễn Lê Bá Quang, HLV ĐT đấu kiếm Việt Nam cho hay: “Lúc đầu Như Hoa nhập cuộc chưa được ổn định lắm, nhưng khi dẫn trước 2 điểm thì Hoa đã nhập cuộc được; lúc giằng co đến 7-7 thì nhập cuộc rất tốt. Tuy nhiên, về cuối có thể do kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu ở đấu trường quốc tế của Như Hoa là chưa nhiều, chưa được tốt nên bị đuối và đã bị đối thủ dẫn rất là cách biệt. Thực sự rất đáng tiếc”.

HLV Nguyễn Lê Bá Quang cũng đã chỉ ra những điểm khác biệt khiến Như Hoa phải nhận thất bại trước đối thủ người Pháp- Auriane Mallo.

“Đối thủ của chúng ta được thi đấu ở những giải đấu lớn rất nhiều nên về mặt kinh nghiệm, điều chỉnh trận đấu và cả tư duy, bản lĩnh sẽ tốt hơn VĐV của mình. Chúng ta cũng có những cố gắng nhưng sự điều chỉnh của mình chậm hơn so với đối thủ”, ông Nguyễn Lê Bá Quang chia sẻ.

TRỰC TIẾP, Olympic Rio 2016 ngày thi đấu 6/8: Văn Ngọc Tú vượt qua vòng 32 TRỰC TIẾP, Olympic Rio 2016 ngày thi đấu 6/8: Văn Ngọc Tú vượt qua vòng 32

VTV.vn - Văn Ngọc Tú đã giành chiến thắng trước VĐV judo của Italy, Moscatt Valentina hạng 26 thế giới với tỉ số 2-1.

* Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu và trực tiếp cùng thông tin về Olympic Rio 2016.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ