Bài thi đạt điểm tuyệt đối của cung thủ người Hàn Quốc Kim Woojin

Anh Quân-Thứ bảy, ngày 31/07/2021 12:30 GMT+7

VTV.vn - Cung thủ Kim Woojin một lần nữa khiến mọi người phải công nhận Hàn Quốc là cường quốc bộ môn thể thao bắn cung.


Olympic Tokyo 2020 | Bắn cung | Bài thi đạt điểm tuyệt đối của cung thủ người Hàn Quốc Kim Woojin

Đoàn thể thao Hàn Quốc đã giành được 4/5 HCV tại môn bắn cung tại kỳ thế vận hội năm nay. HCV còn lại duy duy nhất chính là nội dung đơn nam và Hàn Quốc cũng có 3 đại diện tham dự và trong đó có xạ thủ Kim Woojin, người nắm giữ rất nhiều kỷ lục tại bộ môn này.

Và ở trận thi đấu loại trực tiếp vòng 1/8 với cung thủ người Malaysia Khairul Anuar Mohamad, Kim Woojin lần nữa khiến thế giới phải thán phục trước tài năng của mình.

Bài thi đạt điểm tuyệt đối của cung thủ người Hàn Quốc Kim Woojin - Ảnh 2.

Khairul Anuar Mohamad cũng đã có một phần thi rất tốt khi ghi toàn điểm 9 và 10

Cung thủ từng là số 1 thế giới đến từ Hàn Quốc có khởi đầu hoàn hảo ở vòng bắn đầu tiên khi đạt số điểm tối đa 30. Khairul Anuar cũng thể hiện khá tốt khi giành được 27 điểm. Cứ tưởng như thế là đã đủ ấn tượng, 6 phát bắn ở 2 vòng bắn sau đó Kim Woojin cũng giành được số điểm tuyệt đối là 60 điểm. Tổng cộng, với số điểm tuyệt đối sau 9 lượt bắn, Kim Woojin đã tiễn tay cung người Malaysia về nước chỉ sau 3 vòng bắn.

Bài thi đạt điểm tuyệt đối của cung thủ người Hàn Quốc Kim Woojin - Ảnh 3.

Kim Woojin từng gây ấn tượng tại Olympic Rio 2016

Đây không phải là lần đầu tiên Kim Woojin gây ấn tượng mạnh ở Olympic. Tại Olympic Rio 2016, cung thủ người Hàn Quốc đã xác lập kỷ lục thế giới của mình tại vòng loại khi đạt được 700 điểm sau 72 cung (số điểm tối đa là 720). Đây là kỷ lục mà có vẻ sẽ rất lâu sau mới có người có thể phá vỡ.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước