Siêu lợi nhuận từ buôn bán “hàng nóng”

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 03/10/2015 10:10 GMT+7

VTV.vn - Các đối tượng buôn lậu đang kiếm được lợi nhuận “khủng” từ việc buôn bán các loại vũ khí sát thương nên dù bị cấm, “hàng nóng” vẫn được mua, bán từ lén lút đến công khai.

Tại chợ vùng biên ở Tân Thanh, TP Lạng Sơn, một bình xịt cay được rao bán với giá khoảng 80.000 đồng; nếu khách mua hàng với số lượng nhiều, giá bán còn rẻ hơn.

Tại chợ Trời (Hà Nội), người mua bình xịt cay phải đặt cọc mới có hàng về với mức giá 300.000 đồng/bình, tăng gấp gần 4 lần so với hàng cùng loại ở chợ vùng biên. Vẫn là bình xịt hơi cay nhưng khi được rao bán trên mạng Internet, mức giá đã được nâng lên thành 400.000 - 500.000 đồng, tăng gấp 5 - 6 lần so mức giá mua ở vùng biên.

Khi những loại vũ khí sát thương này được giao bán đến địa chỉ của khách hàng, giá bán sẽ phải cộng thêm chi phí vận chuyển.

Theo khảo sát của phóng viên VTV, mức giá các loại vũ khí và công cụ hỗ trợ khi được nhập lậu từ các tuyến biên giới vào nội địa tiêu thụ sẽ được các chủ hàng đẩy lên gấp 3 - 4 lần, thậm chí gấp 7 lần.

Buôn lậu vũ khí ở vùng biên giới: Thách thức cơ quan chức năng Buôn lậu vũ khí ở vùng biên giới: Thách thức cơ quan chức năng

VTV.vn - Tại các tỉnh biên giới phía Bắc, việc buôn bán, vận chuyển vũ khí và công cụ hỗ trợ diễn ra khi lén lút, lúc công khai như một sự thách thức đối với các cơ quan chức năng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước