Nhân vật của Nhã Phương khó sống ở tập cuối Khúc hát mặt trời?

T.Linh-Thứ tư, ngày 03/02/2016 09:35 GMT+7

VTV.vn- Cái kết dành cho nhân vật của Nhã Phương trong tập cuối Khúc hát mặt trời sẽ ra sao? Đó là câu hỏi được nhiều khán giả đặt ra khi so với cái kết trong 2 phiên bản của Nhật.

Trong những tập phim Khúc hát mặt trời phát sóng gần đây, bệnh tình của Yến Phương (do Nhã Phương vào vai) ngày càng nặng hơn. Yến Phương vừa phải đối diện với nỗi đau về bệnh tật vừa gặp phải những sóng gió khác.


Nhân vật Yến Phương bệnh tình ngày càng nặng.

Nhân vật Yến Phương bệnh tình ngày càng nặng.

Đặc biệt, ở tập 19 và 20, khi chứng kiến Quân (do Quang Tuấn vào vai) bị cảnh sát bắt giữ, Yến Phương đã chạy ra giữa trời nắng để đuổi theo mà không có đồ bảo hộ, khiến làn da càng bị bỏng nặng. Thậm chí, bệnh tình còn khiến Yến Phương gặp khó khăn để chơi đàn. Nhưng cô đã nhận được tin vui sang Nhật Bản biểu diễn.


Nhân vật Quân luôn ở bên Yến Phương trong giai đoạn khó khăn khi bệnh nặng hơn.

Nhân vật Quân luôn ở bên Yến Phương trong giai đoạn khó khăn khi bệnh nặng hơn.

So với phiên bản truyền hình của Nhật Bản, nội dung của phiên bản Việt Nam có nhiều điểm tương đồng và vẫn giữ được nhiều chi tiết cơ bản trong cốt truyện. Tuy nhiên, để phù hợp với văn hóa, phong cách và lối diễn xuất của diễn viên Việt Nam, câu chuyện cũng đã được Việt hóa và có thêm một số thay đổi nhằm tạo cảm giác gần gũi hơn cho khán giả người Việt. Vì thế, cái kết dành cho nhân vật Yến Phương liệu có hoàn toàn giống như trong phiên bản gốc? Đó là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi bộ phim đang gần đến đi đến những tập cuối.

Ở phiên bản truyền hình của Nhật Bản, nhân vật nữ chính Kaoru Amane (do Erika Sawajiri vào vai) cũng vừa phải đối mặt với bệnh tật vừa cùng ban nhạc của mình tiến đến ước mơ giành được hợp đồng thu âm đầu tiên. Kaoru luôn nuôi mơ ước được đứng trên sân khấu và thể hiện các ca khúc do chính mình sáng tác.


Nhân vật nữ chính ở Khúc hát mặt trời phiên bản truyền hình của Nhật.

Nhân vật nữ chính ở Khúc hát mặt trời phiên bản truyền hình của Nhật.

Khi mơ ước có cơ hội trở thành hiện thực, bệnh tình của Kaoru đã gây ảnh hưởng đến cả đường hô hấp. Nếu muốn tiếp tục sống, Kaoru buộc phải ngừng ca hát. Mặc dù vật, cô gái bướng bỉnh vẫn quyết tâm nuôi dưỡng niềm đam mê và nói với bạn trai rằng, được ca hát nên dù có chết cô cũng cam lòng. Vì thế, Kaoru vẫn lựa chọn ca hát bất chấp bệnh tật ngày càng nặng.


Kaoru Amane ở phiên bản truyền hình Nhật lựa chọn ca hát dù biết mình sẽ không sống được lâu.

Kaoru Amane ở phiên bản truyền hình Nhật lựa chọn ca hát dù biết mình sẽ không sống được lâu.

Còn ở Khúc hát mặt trời phiên bản điện ảnh của Nhật Bản, nhân vật Kaoru (do ca sĩ Yui vào vai) rơi vào tình huống hiểm nguy tương tự. Tuy nhiên, khác với phiên bản truyền hình, phiên bản này có những chi tiết phù hợp với tâm lý, lứa tuổi thanh thiếu niên nên mọi diễn biến phim trở nên nhẹ nhàng hơn. Do đó, nguyên nhân khiến nhân vật Kaoru bị bỏng và bệnh nặng hơn lại là do mải chơi nên đã về nhà khi mặt trời ló dạng.


Nhân vật Kaoru Amane ở phiên bản điện ảnh của Nhật.

Nhân vật Kaoru Amane ở phiên bản điện ảnh của Nhật.

Dù bị bệnh, Kaoru vẫn được bạn trai và những người thân động viên, giúp cô thực hiện mơ ước ca hát và thu âm ca khúc do mình sáng tác. Cuộc sống với cô tuy ngắn ngủi nhưng cô vẫn hạnh phúc vì đã có khoảng thời gian ý nghĩa cuối cùng trong đời, làm được những điều mình muốn.


Kaoru Amane trong phiên bản điện ảnh đã sống những tháng ngày cuối cùng nhiều ý nghĩa.

Kaoru Amane trong phiên bản điện ảnh đã sống những tháng ngày cuối cùng nhiều ý nghĩa.

Giữa phiên bản truyền hình và phiên bản điện ảnh của Nhật có một số điểm khác biệt nhưng câu chuyện đều kết thúc bằng sự ra đi của Kaoru Amane. Tuy vậy, cái chết của nhân vật nữ chính không khiến cho hai phiên bản phim trở nên nặng nề. Trái lại, kết thúc của phim vẫn mang đến những thông điệp giàu tính nhân văn. Nhân vật Kaoru được coi như ánh mặt trời, luôn tỏa nắng ấm áp đến tâm hồn những người thân và sống mãi trong lòng họ.

Đối với phiên bản truyền hình Việt Nam, liệu nhân vật Yến Phương có gặp phải kết thúc tương tự như ở hai phiên bản của Nhật? Yến Phương liệu có thực hiện được mơ ước của mình và chống chọi được với bệnh tật?

Để biết được kết thúc của phim có gì khác so với hai phiên bản Nhật, quý vị đừng bỏ lỡ những tập tiếp theo của Khúc hát mặt trời, phát sóng vào 21h25 thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên VTV3.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước