Bê bối an toàn thực phẩm tại Trung Quốc

Thời sự VTV-Thứ ba, ngày 22/07/2014 20:16 GMT+7

Một cửa hàng McDonald's tại Trung Quốc. (Ảnh: Internet)

Giới chức thành phố Thượng Hải đã đóng cửa một nhà máy thuộc hãng cung cấp thực phẩm OSI của Mỹ vì đã bán thịt quá hạn sử dụng cho các nhà hàng lớn.

Trong một vụ được cho là bê bối an toàn thực phẩm mới nhất tại Trung Quốc, hôm nay (22/7), giới chức thành phố Thượng Hải đã đóng cửa một nhà máy thuộc hãng cung cấp thực phẩm OSI của Mỹ vì đã bán thịt quá hạn sử dụng cho các nhà hàng lớn, trong đó có McDonalds và KFC.

Cơ quan Dược phẩm và Thực phẩm Thượng Hải cho biết, giới chức thành phố đã đóng cửa nhà máy và tịch thu các sản phẩm bị nghi ngờ dùng thịt quá hạn sử dụng. Đài truyền hình Thượng Hải cho biết, công nhân tại nhà máy OSI ở Trung Quốc đã trộn thịt hết hạn với thịt mới và cố tình lừa dối các thanh tra viên kiểm tra chất lượng của McDonalds. Ngoài nhà hàng McDolands và KFC, những khách hàng khác của nhà máy này có Burger King, Papa Johns Pizza, chuỗi cửa hàng cà phê Starbuck và hãng Subway chuyên sản xuất bánh sandwich.

Cảnh sát Trung Quốc đang tiến hành điều tra vụ việc trên và cảnh báo sẽ áp mức phạt nặng trong tương lai. Ngay sau đó, hãng McDonalds trong một tuyên bố cho biết, đã ngay lập tức ngừng sử dụng các sản phẩm của nhà máy, trong khi KFC và Pizza Hut cũng có hành động tương tự.

Trước đó, Trung Quốc cũng đã từng bị chấn động bởi một loạt vụ bê bối liên quan đến an toàn thực phẩm và sản phẩm do việc thực thi các quy định lỏng lẻo và tình trạng làm ăn gian dối của các nhà sản xuất.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước