Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Panama chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ

Hồng Phúc-Thứ ba, ngày 24/06/2014 19:36 GMT+7

Chiều nay (24/6) tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Panama, ông Eduardo Antonio Young Virzy đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Young Virzy đối việc phát triển quan hệ song phương trong nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt là trong lĩnh vực hợp tác kinh tế, thương mại.

Chủ tịch nước mong muốn Đại sứ sau khi kết thúc nhiệm kỳ tiếp tục quan tâm và đóng góp cho sự phát triển của mối quan hệ hợp tác giữa hai nước. Chủ tịch Nước đặc biệt nhấn mạnh chuyến thăm Việt Nam năm 2012 của Tổng thống Panama Ricardo Martinelli đã mở ra một thời kỳ mới trong quan hệ hai nước. Chủ tịch nước cho rằng hai nước có tiềm năng để hợp tác trong lĩnh vực thương mại hàng hải, ngư nghiệp, đóng tàu và nông nghiệp; đồng thời đánh giá cao việc hai nước chuẩn bị kết thúc đàm phán Hiệp định tránh đánh thuế hai lần. Chủ tịch nước đề nghị, tới đây hai nước cần tiếp tục rà soát, ký kết thêm các văn kiện hợp tác, đưa kim ngạch thương mại song phương lên con số vài tỷ đôla.

Đại sứ Panama Young Virzy khẳng định, Panama rất quan tâm và chú trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam. Mặc dù là nước nhỏ nhưng Panama có lợi thế về hạ tầng cơ sở, hàng hải và sẵn sàng chia sẻ với Việt Nam.

Hiện nay Panama đã công nhận quy chế kinh tế thị trường đối với Việt Nam, hai nước cũng đã ký kết Hiệp định về hợp tác kinh tế thương mại và Quốc hội Panama đã phê chuẩn Hiệp định này, đây là cơ sở quan trọng để thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác trong lĩnh vực kinh tế. Panama mong muốn hợp tác với Việt Nam về hạ tầng cơ sở, hàng hải, nông nghiệp. Đại sứ Young Virzy cho rằng, tương lai hứa hẹn nhiều kết quả tốt đẹp cho quan hệ hai nước và khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp cho quan hệ hai nước.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước