Hàn Quốc tưởng nhớ người anh hùng trong vụ chìm phà

Ngọc Phương-Chủ nhật, ngày 20/04/2014 20:29 GMT+7

Ngày hôm nay (20/4), nhiều người thân và bạn bè Hàn Quốc đã đến dự tang lễ của một giáo viên được coi là “người hùng” trong vụ đắm phà Sewol. Anh Nam Yoon-Chul là một trong những người đã hy sinh bản thân để cứu sống cho nhiều học sinh thoát ra khỏi phà.

Dòng người kéo dài bước vào hội trường cử hành đám tang người anh hùng dũng cảm đã bất chấp sự sống của bản thân để cứu sống những học sinh của mình. Anh Nam Yoon-Chul là giáo viên tại trường Danwon, ở tỉnh Gyeonggi-do, Hàn Quốc. Theo lời của các học sinh đã được anh cứu giúp, anh Yoon–Chul đã quyết định ở lại trong khoang phà chừng nào anh có thể giúp giải thoát những người khác. Thi thể của anh đã được các thợ lặn tìm thấy và được đưa đến nơi an táng.

Ông Kim Chang –young, một giáo viên, tỉnh Gyeonggi-do, Hàn Quốc cho biết ông rất tự hào về thế hệ giáo viên trẻ và tấm gương về lòng dũng cảm và sự hy sinh của anh Nam Yoon-Chul sẽ mãi mãi được ghi nhớ.

Trong số các hành khách trên phà, có 325 học sinh trung học và 15 giáo viên đang trên đường đi tham quan thực tế đến đảo Jeju, lịch trình tham quan kéo dài 4 ngày. Con tàu khởi hành từ thành phố cảng Incheon tới hòn đảo nghỉ mát Jeju, phía Nam Hàn Quốc.

Chiến dịch cứu hộ chiếc phà Sewol của Chính phủ Hàn Quốc đang được gấp rút triển khai, bất chấp điều kiện thời tiết xấu, nước đục và dòng chảy mạnh. Tuy nhiên hy vọng cứu sống những hành khách mất tích ngày càng trở nên mong manh hơn khi con số người chết đang ngày một tăng. Tính tới nay đã có tổng công có 56 người thiệt mạng và 246 người khác mất tích.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước