Lãnh đạo Trung – Hàn gặp nhau tại Hà Lan

Thu Thủy-Thứ hai, ngày 24/03/2014 16:33 GMT+7

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. (Ảnh: Xinhua)

Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh An ninh hạt nhân diễn ra hôm nay (24/3) ở La Hay, Hà Lan, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 23/3 đã có cuộc gặp với người đồng cấp Hàn Quốc Park Geun-hye.

Hai nhà lãnh đạo đã cam kết tăng cường hợp tác song phương và trao đổi quan điểm về tình hình trên bán đảo Triều Tiên.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho rằng, nhân dân Trung Quốc và Hàn Quốc sẽ được hưởng lợi từ sự hợp tác tăng cường giữa hai nước, vốn là hai quốc gia láng giềng có vai trò quan trọng với nhau. Theo ông Tập Cận Bình, hai bên cần duy trì chặt chẽ các trao đổi cấp cao, thúc đẩy thương lượng về hiệp định thương mại tự do Trung Quốc – Hàn Quốc trong một tương lai gần.

Về phần mình, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hoan nghênh sự hợp tác thành công giữa hai nước. Bà Park Geun-hye cũng kêu gọi lãnh đạo hai bên tăng cường các chuyến thăm qua lại, cải thiện các cơ chế đối thoại chiến lược Hàn - Trung và cải thiện mô hình ủy ban chung về trao đổi văn hóa.

Tổng thống Hàn Quốc chia buồn với nhà lãnh đạo Trung Quốc về vụ chuyến bay MH370 của hãng Hàng không Malaysia Airlines mất tích với 239 người trên khoang, trong đó có 154 hành khách Trung Quốc.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước