Máy bay Malaysia Airlines rơi tại Ukraine

PV (Theo CNN)-Thứ sáu, ngày 18/07/2014 05:06 GMT+7

Kênh truyền hình CNN dẫn thông tin từ hãng thông tấn Interfax của Nga cho biết, máy bay mang số hiệu MH17 đã bị rơi tại phía Đông Ukraine.

Máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH17, với lịch trình bay từ Amsterdam về Kuala Lumpur đã bị rơi tại miền Đông Ukraine, thông tin này vừa được hãng thông tấn Nga đăng tải. Máy bay chở 280 hành khách cùng phi hành đoàn 15 người.

‘ Hành trình của chiếc máy bay MH17 (Ảnh: Reuter)

‘ Hình ảnh được coi là hiện trường của vụ tai nạn (Ảnh: Reuter)

‘ Một phần trong đống đổ nát của hiện trường

Trong một thông tin mới cập nhật được CNN trích dẫn từ website của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết, ông không ngoại trừ khả năng máy bay bị bắn hạ.

"Chúng tôi không loại trừ khả năng chiếc máy bay này bị bắn rơi và xác nhận rằng Không quân Ukraine không bắn bất kỳ mục tiêu nào trên bầu trời," ông Poroshenko nói trong một tuyên bố trên website của tổng thống.

Hãng thông tấn RT của Nga dẫn lời từ đại diện báo chí điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Putin đã "gửi lời chia buồn sâu sắc" tới Thủ tướng Malaysia Razak Najib.

Tờ Washingtin Post trích thông tin từ Twitter của Thủ tướng Malaysia cho biết ông sẽ cho điều tra ngay vụ tai nạn này. "Tôi bị sốc trước báo cáo MH17 bị nạn. Chúng tôi sẽ cho tiến hành điều tra ngay vụ việc", thủ tướng Malaysia Razak Najib cho biết.

Hãng hàng không quốc gia Malaysia Airlines đã xác nhận mất liên lạc với MH17 và không biết vị trí chính xác của MH17 khi bay qua không phận ở Ukraine.

‘ Hãng Malaysia Airline xác nhận mất liên lạc với máy bay qua Twitter (Ảnh: CNN)

Theo thông tin từ CNN, máy bay có thể đã bị rơi ở vùng biên giới giữa Nga và Ukraine. Theo cố vấn về an toàn hàng không Mary Shiavo của CNN, lịch trình của chiếc máy bay là rất phổ biến và quen thuộc giữa Kuala Lumpur và Hà Lan.

Lo ngại về tai nạn hàng không

Báo cáo mới nhất về tai nạn của máy bay MH17 khiến hãng hàng không Malaysia lần thứ hai trong năm phải đối mặt với sự cố nghiêm trọng.

Vào ngày 8/3 vừa qua, chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng này đã mất tích. Chuyến bay chở 293 người hiện vẫn chưa hề có manh mối nào bất chấp những nỗ lực tìm kiếm quốc tế rất rộng rãi.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI