Nga bác bỏ các biện pháp trừng phạt của Mỹ và EU

Ngọc Anh-Thứ tư, ngày 30/04/2014 06:21 GMT+7

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: AFP)

Nga bác bỏ mọi biện pháp trừng phạt vừa được Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ đưa ra với nước này liên quan đến tình hình Ukraine.

Tuyên bố trên được Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đưa ra hôm qua (29/4) tại cuộc hội đàm với người đồng cấp Cuba Bruno Rodriguez tại thủ đô La Habana.

Ông Lavrov khẳng định, các biện pháp trừng phạt trên là nỗ lực của phương Tây hòng đổ lỗi cho Nga về tình hình bất ổn kéo dài tại Ukraine. Theo ông, cuộc khủng hoảng tại quốc gia Đông Âu này xuất phát từ cuộc lật đổ chính quyền diễn ra hồi tháng 2 năm nay và Nga luôn kêu gọi các bên ở Ukraine phải nhanh chóng giải quyết tình hình thông qua đối thoại toàn diện.

Trước đó, EU tuyên bố áp đặt lệnh phong tỏa tài sản và cấm đi lại đối với 15 quan chức Nga liên quan đến khủng hoảng tại Ukraine. Lệnh cấm được áp dụng đến cuối tháng 11 đối với 10 quan chức Nga và 5 thủ lĩnh của các lực lượng biểu tình chống Chính phủ ở Đông - Nam Ukraine.

Trong khi đó, Mỹ công bố danh sách 7 quan chức và 17 công ty Nga có liên quan quan đến Tổng thống Vladimir Putin bị phong tỏa tài sản tại Mỹ và bị cấm đến nước này.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước