Tấn công bằng lựu đạn bên ngoài tòa nhà Chính phủ Thái Lan

Thời sự VTV-Chủ nhật, ngày 11/05/2014 18:12 GMT+7

Những người Ảo Đỏ ủng hộ chính phủ reo hò trong một cuộc tuần hành ở tỉnh Nakhon Pathom hôm 10/5. (Ảnh: Reuters)

Tối 10/5, một vụ tấn công bằng lựu đạn đã xảy ra bên ngoài tòa nhà Chính phủ, nơi hiện tập trung đa số người biểu tình chống Chính phủ.

Tình hình chính trường Thái lan đang trở nên đặc biệt căng thẳng, sau khi cựu Thủ tướng Yingluck phải từ nhiệm theo phán quyết của Tòa án Hiến pháp. Tối 10/5, một vụ tấn công bằng lựu đạn đã xảy ra bên ngoài tòa nhà Chính phủ, nơi hiện tập trung đa số người biểu tình chống Chính phủ.

Cảnh sát Thái Lan cho biết, vụ nổ không gây thiệt hại nghiêm trọng và chỉ khiến hai người bị thương nhẹ. Đây là vụ việc mới nhất trong hàng loạt các vụ tấn công bằng lựu đạn trong thời gian gần đây mà cơ quan chức năng cho là nhằm kích động tình hình căng thẳng để gây thêm bất ổn về chính trị.

Trước tình thế hiện nay, thủ lĩnh phong trào Áo Đỏ đã lên tiếng cảnh báo Thái Lan có thể phải đối mặt với nguy cơ rơi vào nội chiến.

Hôm nay (11/5), những người biểu tình ủng hộ Chính phủ tiếp tục tổ chức một cuộc tuần hành quy mô lớn tại khu vực ngoại ô phía Tây Thủ đô Bangkok. Mặc dù cảnh sát đã được tăng cường để đảm bảo an ninh, song nguy cơ đụng độ giữa những người biểu tình chống Chính phủ và phe Áo Đỏ là rất cao.

Kể từ đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng vào tháng 11 năm ngoái đã có 25 người thiệt mạng và hơn 800 người bị thương tại Thái Lan.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước