Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ Anh

Phương Mai-Thứ tư, ngày 16/07/2014 20:54 GMT+7

Chiều nay (16/7), tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đại sứ Vương quốc Anh Antony Stokes đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng Đại sứ Antony Stokes đã hoàn thành tốt đẹp nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, góp phần thiết thực vào việc thúc đẩy quan hệ giữa Vương quốc Anh và Việt Nam. Tổng Bí thư đề nghị Việt Nam và Anh tăng cường hơn nữa các hoạt động hợp tác theo tinh thần Đối tác Chiến lược, tương xứng với tiềm năng của hai nước trên các lĩnh vực, qua nhiều kênh khác nhau, trong đó có kênh Đảng; tích cực hợp tác và ủng hộ lẫn nhau trong các hoạt động đa phương, tại các tổ chức, diễn đàn khu vực và quốc tế, nhất là LHQ, ASEAN và EU; đẩy mạnh việc trao đổi đoàn giữa hai nước, đặc biệt là những đoàn cấp cao Anh thăm Việt Nam, nhằm tăng cường hiểu biết và tin cậy lẫn nhau.

Đại sứ Antony Stokes cảm ơn Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiệm kỳ công tác của ông và khẳng định quan hệ Anh - Việt Nam đã và đang phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, nhất là về kinh tế, thương mại, giáo dục, và quốc phòng - an ninh cũng như sự hợp tác trên các vấn đề quốc tế, đặc biệt kể từ khi hai nước ký Hiệp định Đối tác Chiến lược tháng 9/2010 và sau chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh lần đầu tiên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào tháng 1/2013.

Tin tưởng quan hệ hai nước sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới, Đại sứ nhấn mạnh, Anh coi Việt Nam là một đối tác ưu tiên quan trọng tại khu vực Đông Nam Á, cũng như luôn ủng hộ quan hệ hợp tác sâu rộng giữa Việt Nam với Liên minh châu Âu. Về tình hình Biển Đông, Đại sứ cho biết, Anh quan tâm theo dõi sát những diễn biến phức tạp xảy ra gần đây trong khu vực, khẳng định quan điểm nhất quán của Anh là các bên liên quan phải có trách nhiệm bảo đảm an ninh, an toàn và tự do hàng hải ở Biển Đông, giải quyết các vấn đề nảy sinh bằng biện pháp hòa bình, tôn trọng luật pháp quốc tế.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tiếp tục lãnh đạo nhân dân Việt Nam xây dựng đất nước ngày càng hạnh phúc, phồn vinh.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI