Tổng thống Syria khẳng định sẽ không từ chức

Ngọc Anh-Thứ hai, ngày 20/01/2014 06:53 GMT+7

Tổng thống Syria Bashar al-Assad. (Ảnh: AP)

Tổng thống Syria al-Assad hôm 19/1 tuyên bố, ông không có ý định từ chức, đồng thời nhấn mạnh chỉ người dân Syria mới có quyền quyết định tương lai của đất nước.

Khi được hỏi về bình luận của ông trước việc các nước phương Tây và phe đối lập muốn ông từ chức và tham gia cuộc bầu cử, ông Assad khẳng định chỉ người dân Syria mới có thể quyết định ai sẽ tham gia cuộc bầu cử. Đồng thời, ông cho biết sẽ bảo vệ đất nước của mình.

Tuyên bố trên của Tổng thống Assad được đưa ra chỉ vài ngày trước khi hội nghị hòa bình về Syria hay còn gọi là Hội nghị Geneva 2 do LHQ chủ trì, khai mạc tại Thụy Sĩ vào ngày 22/1 tới nhằm tìm kiếm giải pháp để chấm dứt cuộc nội chiến đẫm máu kéo dài gần 3 năm qua ở Syria.

Theo kế hoạch, hội nghị sẽ quy tụ hơn 35 quốc gia tham gia, ngoài ra còn sự tham dự của các đại diện cho Chính phủ của Tổng thống Assad và nhóm đối lập lớn nhất Liên minh Dân tộc Syria (SNC). Đây sẽ là lần đầu tiên Chính quyền Tổng thống Assad và phe đối lập cùng ngồi vào bàn đàm phán kể từ khi cuộc nội chiến bùng phát hồi năm 2011.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước