Ukraine điều tra âm mưu cướp máy bay

Thu Thủy-Chủ nhật, ngày 09/02/2014 15:09 GMT+7

Máy bay chở theo 110 khách hạ cánh an toàn tại sân bay Sabiha Gokcen. (Ảnh: Reuters)

Theo các thông tin điều tra ban đầu, kẻ không tặc là một nam hành khách bị say rượu, đã đưa ra lời đe dọa trên máy bay có bom và yêu cầu máy bay phải quay máy bay về Sochi.

Ukraine đã mở cuộc điều tra về vụ một công dân nước này tìm cách ép một máy bay chở khách đang trên đường tới Thổ Nhĩ Kỳ phải chuyển hướng tới Sochi (Nga), nơi vừa diễn ra lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa Đông 2014, với sự tham dự của nhiều nguyên thủ quốc gia trên thế giới.

Theo các thông tin điều tra ban đầu, kẻ không tặc là một nam hành khách bị say rượu, đã đưa ra lời đe dọa trên máy bay có bom và yêu cầu máy bay phải quay máy bay về Sochi, nơi đang diễn ra lễ khai mạc Olympic Sochi 2014.

Ngoài ra, theo trưởng ban điều tra thuộc Cơ quan An ninh Ukraine, thủ phạm đã có những lời lẽ xúc phạm hai nhà lãnh đạo Ukraine và Nga, đồng thời yêu cầu phóng thích những "con tin" người Ukraine, ám chỉ hàng chục người biểu tình bị cảnh sát Ukraine bắt giữ trong những vụ đụng độ bạo lực tại Thủ đô Kiev trong hơn hai tháng qua.

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã phải điều máy bay chiến đấu F-16 áp giải chiếc máy bay Boeing 737-800 của hãng Pegasus Airlines chở 110 hành khách hạ cánh an toàn xuống sân bay Sabiha Gokcen ở Istanbul. Cảnh sát vũ trang và biệt kích chống khủng bố Thổ Nhĩ Kỳ đã nhanh chóng khống chế đối tượng, sơ tán hành khách và kiểm tra toàn bộ máy bay để tìm vũ khí và chất nổ nhưng không tìm thấy các thiết bị khả nghi.

Kẻ khủng bố hiện vẫn đang bị giam giữ ở Thổ Nhĩ Kỳ để điều tra. Không tặc sẽ phải đối mặt với mức án 10 năm tù giam nếu bị xét xử ở Ukraine. Tuy nhiên, hiện Kiev vẫn chưa đưa ra yêu cầu dẫn độ chính thức đối tượng này.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước