Ukraine khởi động chiến dịch bầu cử Tổng thống

Anh Phương-Thứ ba, ngày 25/02/2014 06:07 GMT+7

Tuần hành tại quảng trường Độc lập ở Kiev ngày 23/2. (Ảnh: AFP)

Tổng thống tạm quyền Turchinov cho rằng việc thành lập một Chính phủ dân bầu mới là nhiệm vụ cấp bách của đất nước.

Chủ tịch Quốc hội, kiêm Tổng thống tạm quyền Ukraine Turchinov hôm 24/2 tuyên bố, ông hy vọng sẽ thành lập được Chính phủ liên hiệp vào hôm nay (25/2) và cho biết chiến dịch bầu cử Tổng thống mới cho đất nước sẽ bắt đầu vào kể từ 25/2.

Trong bối cảnh tung tích của Tổng thống bị phế truất Yanukovych vẫn là dấu hỏi và tình hình Ukraine còn ẩn chứa nhiều bất ổn, Tổng thống tạm quyền Turchinov cho rằng việc thành lập một Chính phủ dân bầu mới là nhiệm vụ cấp bách của đất nước.

Tổng thống tạm quyền Ukraine Oleksandr Turchinov cho biết: “Bắt đầu từ 25/2, người dân Ukraine sẽ có thể đề xuất ra những ứng cử viên cho vị trí cao nhất của đất nước. Chiến dịch bầu cử sẽ tiến hành trong tình huống khó khăn về xã hội và chính trị, nhưng chúng tôi tin rằng một Chính phủ mới sẽ có thể ổn định tình hình”.

Trong khi đó, có thông tin cho biết, Thủ tướng Nga Medvedev đã lên tiếng bày tỏ sự hoài nghi về tính hợp pháp của Tổng thống tạm quyền Ukraine và toàn bộ những bộ máy chính trị mới được lập nên sau khi ông Yanukovych bị phế truất. Các phương tiện truyền thông cũng trích lời ông Medvedev nói rằng những gì đang diễn ra tại Ukraine đang đe dọa nghiêm trọng với lợi ích của Nga và sinh mạng các công dân Nga tại Ukraine.

Quý độc giả quan tâm tới vấn đề này có thể theo dõi video dưới đây:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước