Việt Nam - Campuchia hợp tác chia sẻ thông tin tình báo

Thạch Thông - Minh Đầy-Thứ năm, ngày 26/06/2014 06:00 GMT+7

Trong ba ngày (từ 23-25/6), đoàn đại biểu Tổng cục Tình báo - Bộ Quốc phòng Việt Nam do Trung tướng Lưu Đức Huy, Tổng cục trưởng dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Campuchia.

Đây là chuyến thăm chính thức Campuchia lần đầu tiên của một đoàn cấp cao thuộc Tổng cục Tình báo - Bộ Quốc phòng Việt Nam, đánh dấu một giai đoạn hợp tác mới giữa ngành tình báo quốc phòng hai nước.

‘ Buổi làm việc giữa Cục Nghiên cứu tình báo Bộ Quốc phòng Campuchia và Đoàn Tổng cục Tình báo Bộ Quốc phòng Việt Nam. Ảnh: VOV

Trong khuôn khổ chuyến thăm tại thủ đô Phnom Penh và thành phố Siem Reap, đoàn Tổng cục Tình báo Bộ Quốc phòng Việt Nam đã gặp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia, Đại tướng Tea Banh, làm việc với Cục Nghiên cứu Tình báo, thăm lực lượng đặc biệt chống khủng bố thuộc Bộ Quốc phòng và Quân đội Hoàng gia Campuchia, cùng một số đơn vị liên quan khác.

Tại các buổi làm việc, lãnh đạo Bộ Quốc phòng và các cơ quan đơn vị tình báo của Campuchia đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm và làm việc chính thức đầu tiên từ trước đến nay của đoàn Tổng cục Tình báo Bộ Quốc phòng Việt Nam tại Campuchia; khẳng định sự cần thiết phải tăng cường hợp tác chính thức và công khai giữa ngành tình báo quốc phòng hai nước, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Qua các cuộc trao đổi trong chuyến thăm, hai bên nhất trí xác định chia sẻ thông tin tình báo là nội dung quan trọng nhất trong khuôn khổ hợp tác song phương về tình báo quốc phòng giữa hai nước có mối quan hệ gắn bó đặc biệt như Việt Nam và Campuchia. Chia sẻ thông tin tình báo giữa Việt Nam và Campuchia được thực hiện trên nguyên tắc phục vụ cho mục tiêu bảo vệ nền quốc phòng hòa bình và sự ổn định của mỗi nước; không nhằm vào nước thứ ba; không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước