Giảm thiểu việc sử dụng kháng sinh bằng công nghệ bào tử lợi khuẩn

PVCập nhật 14:00 ngày 22/06/2019

VTV.vn - Một hàng rào các hệ lợi khuẩn khoẻ mạnh sẽ luôn sẵn sàng lấn át, kìm hãm và kiểm soát sự bùng phát của các vi sinh vật gây bệnh.

Theo TS. Nguyễn Hòa Anh, một hàng rào các hệ lợi khuẩn khoẻ mạnh sẽ luôn sẵn sàng lấn át, kìm hãm và kiểm soát sự bùng phát của các vi sinh vật gây bệnh. Sử dụng bào tử lợi khuẩn, đặc biệt là với trẻ nhỏ để tạo ra môi trường tối ưu cho hệ lợi khuẩn phát triển khoẻ mạnh.

Giảm thiểu việc sử dụng kháng sinh bằng công nghệ bào tử lợi khuẩn - Ảnh 1.

Hàng rào lợi khuẩn khỏe mạnh bảo vệ cơ thể con người khỏi các tác nhân gây hại

Vi sinh vật gây bệnh tấn công vào cơ thể thông qua nhiều cửa ngõ. Nhiều nhất và dễ nhìn thấy nhất là đường tiêu hoá và đường hô hấp. Do cửa ngõ rộng và là nơi tiếp nhận chính các nguyên liệu nuôi cơ thể nên các bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hoá và hô hấp chiếm hơn 90% số rủi ro nhiễm khuẩn của cơ thể. Cũng vì thế mà trên 90% lượng kháng sinh bán ra ở quầy thuốc là dành cho bệnh nhân nhiễm khuẩn đường tiêu hoá và đường hô hấp. Ngoài ra vi sinh vật còn tấn công cơ thể qua hệ bài tiết, tai, mắt, da...

Để chống lại sự xâm nhập của vi sinh vật gây bệnh, chắc chúng ta đều biết cơ thể có hệ miễn dịch. Tuy nhiên ít ai biết, trước khi đối mặt với hệ miễn dịch, vi sinh vật gây bệnh phải đối mặt với hệ lợi khuẩn. Hệ lợi khuẩn có mặt tại tất cả các cửa ngõ mà vi sinh vật gây bệnh có thể tấn công vào cơ thể. Một hàng rào các hệ lợi khuẩn khoẻ mạnh sẽ luôn sẵn sàng lấn át, kìm hãm và kiểm soát sự bùng phát cùa các vi sinh vật gây bệnh. Sử dụng bào tử lợi khuẩn, đặc biệt là với trẻ nhỏ để tạo ra môi trường tối ưu cho hệ lợi khuẩn phát triển khoẻ mạnh.

Có hệ lợi khuẩn khoẻ mạnh sẽ hạn chế sự tấn công của vi sinh vật gây bệnh, phòng ngừa hiệu quả sự bùng nổ của các bệnh truyền nhiễm, giảm thiểu việc sử dụng kháng sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực