Để bổ sung vitamin C, bạn cần những thực phẩm này hơn cả cam, quýt

TL (theo Rodale Wellness)Cập nhật 16:55 ngày 03/08/2017

VTV.vn- Cam, quýt không phải thực phẩm duy nhất có giàu vitamin C. Bạn nên bổ sung thêm những thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn uống bởi chúng có thể cung cấp nhiều vitamin C hơn.

Cải xoăn

Để bổ sung vitamin C, bạn cần những thực phẩm này hơn cả cam, quýt - Ảnh 1.

Bạn có biết một cốc nước cải xoăn có thể cung cấp 80,4 miligam vitamin C. Không chỉ dùng chế biến món ăn, làm nước uống, bạn còn có thể biến cải xoăn thành nguyên liệu làm bánh quy giảm cân.  

Ớt hột

Để bổ sung vitamin C, bạn cần những thực phẩm này hơn cả cam, quýt - Ảnh 2.

Có thể bạn thấy sẽ khá ngạc nhiên nhưng thực tế, nửa đĩa ớt hột này có thể cung cấp 107,8 miligam vitamin C. Thực phẩm cay như ớt hột còn có tác dụng giúp giảm cân hiệu quả.

Đu đủ

Để bổ sung vitamin C, bạn cần những thực phẩm này hơn cả cam, quýt - Ảnh 3.

Với 95,6 miligam vitamin C trong thành phần một quả đu đủ nhỏ, bạn nên ăn loại quả này hoặc làm nước ép hay nguyên liệu chế biến món salad.   

Dâu tây

Để bổ sung vitamin C, bạn cần những thực phẩm này hơn cả cam, quýt - Ảnh 4.

Dâu tây là một trong những loại thực phẩm có tác dụng chữa viêm hiệu quả. Vào mùa hè, bạn không nên bỏ qua loại quả này trong thực đơn. Không chỉ ăn quả tươi, bạn còn có thể dùng làm nguyên liệu chế biến món ăn hay làm nước uống bởi dâu tây sẽ cung cấp cho bạn 84,7 miligam vitamin C.

Ớt chuông xanh

Để bổ sung vitamin C, bạn cần những thực phẩm này hơn cả cam, quýt - Ảnh 5.

Ớt chuông xanh có thể được bảo quản mà không cần cho vào tủ lạnh. Vì thế, lượng vitamin và dưỡng chất có trong thành phần thực phẩm này có thể được lưu giữ cho đến quá trình chế biến món ăn. Trong thành phần của ớt chuông xanh có tới 95,7 miligam vitamin C.

Súp lơ

Để bổ sung vitamin C, bạn cần những thực phẩm này hơn cả cam, quýt - Ảnh 6.

Súp lơ là thực phẩm cung cấp rất ít calo nhưng lại có lượng vitamin C cao là 127,7 miligam. Vì thế, thực phẩm này luôn có trong danh sách của rất nhiều người muốn giảm cân.

Dứa

Để bổ sung vitamin C, bạn cần những thực phẩm này hơn cả cam, quýt - Ảnh 7.

Bạn không thể ăn dứa nguyên quả vì sẽ bị rát lưỡi. Nhưng bạn có thể dùng loại quả này để làm nước uống, như thế bạn đã tìm cách cung cấp thêm cho cơ thể 78,9 miligam vitamin C.

Kiwi

Để bổ sung vitamin C, bạn cần những thực phẩm này hơn cả cam, quýt - Ảnh 8.

Kiwi là thực phẩm rất tốt cho việc chăm sóc da và móng tay. Đặc biệt, loại quả này cung cấp thêm cho cơ thể bạn 166,9 miligam vitamin C.

Ổi

Để bổ sung vitamin C, bạn cần những thực phẩm này hơn cả cam, quýt - Ảnh 9.

Ổi cũng là thực phẩm có chứa nhiều vitamin C. Một quả ổi có thể cung cấp đến 125,6 miligam vitamin C. Đồng thời, loại quả này còn có tác dụng trị rám nắng, cháy nắng. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!  

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Mắc cúm khi mang thai - chớ chủ quan

VTV.vn - Thời điểm giao mùa như hiện nay, là điều kiện để virus cúm phát triển, lây lan gây bệnh và phụ nữ mang thai là đối tượng dễ bị lây nhiễm cúm hơn so với người bình thường.