Số trẻ nhiễm bệnh vẫn tăng: Bắc Ninh có ổ sán lợn lớn nhất cả nước từ trước tới nay

P.VCập nhật 12:40 ngày 17/03/2019

VTV.vn - Với hàng loạt trẻ mầm non dương tính với sán lợn, ổ bệnh sán lợn ở huyện Thuận Thành, Bắc Ninh được xem là lớn nhất cả nước từ trước đến nay.

Thông tin mới nhất, tính đến sáng ngày 17/3, trong số cả nghìn trẻ từ Bắc Ninh đến xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương, đã có 124 trẻ bị nhiễm sán lợn.

Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là con số cuối cùng, do Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương vẫn đang chạy kết quả hơn 500 trường hợp đến xét nghiệm trong ngày 16/3. Cộng với hàng trăm trẻ vẫn đang đến xét nghiệm trong ngày hôm nay. Đây được cho là vụ nhiễm sán lợn lớn nhất từ trước đến nay.

Trước đó, năm 2018, cơ quan y tế đã từng phát hiện một ổ bệnh với hơn 100 người mắc sán lợn ở thôn Bù Gia Phúc I, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước. Khi đó, đã phát hiện 108/904 người có kết quả xét nghiệm dương tính sán lợn.

(Cập nhật) Số trẻ mầm non ở Bắc Ninh nhiễm sán lợn tiếp tục tăng (Cập nhật) Số trẻ mầm non ở Bắc Ninh nhiễm sán lợn tiếp tục tăng

VTV.vn - 18h chiều nay (15/3), Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương tiếp tục công bố kết quả xét nghiệm cho các cháu trường mầm non Thanh Khương (Bắc Ninh).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực