(Cập nhật) Số trẻ mầm non ở Bắc Ninh nhiễm sán lợn tiếp tục tăng

P.VCập nhật 19:25 ngày 15/03/2019

VTV.vn - 18h chiều nay (15/3), Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương tiếp tục công bố kết quả xét nghiệm cho các cháu trường mầm non Thanh Khương (Bắc Ninh).

Sau khi hoàn tất thống kê kết quả xét nghiệm, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương cho biết: có 135 trẻ đến xét nghiệm, trong đó 14 trẻ dương tính với sán lợn.

(Cập nhật) Số trẻ mầm non ở Bắc Ninh nhiễm sán lợn tiếp tục tăng - Ảnh 1.
(Cập nhật) Số trẻ mầm non ở Bắc Ninh nhiễm sán lợn tiếp tục tăng - Ảnh 2.

Trước đó, lúc 16h30 chiều nay, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã công bố kết quả xét nghiệm của 173 cháu, xác định 44/173 cháu có kết quả dương tính với sán lợn. Đây là một con số cao bất thường bởi thông thường tỷ lệ nhiễm sán lợn rất thấp. Theo các bác sĩ, nguyên nhân có thể do các cháu ăn phải thịt động vật có sán. Đại diện lãnh đạo bệnh viên cho biết thêm: cần 15 ngày để điều trị cho các cháu.

(Cập nhật) Số trẻ mầm non ở Bắc Ninh nhiễm sán lợn tiếp tục tăng - Ảnh 3.

Như vậy, cùng với 2 cháu đã có kết quả dương tính từ trước, tính tới thời điểm hiện tại, đã có ít nhất 60 trẻ ở Trường Mầm non Thanh Khương dương tính với sán lợn - sau khi phụ huynh phát hiện tại ngôi trường này có thực phẩm được cho là không an toàn đang sử dụng để chế biến thức ăn cho con em mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực