Áo ấm đến với học trò trường Tiểu học Y Tý

Cùng em đến trường-Thứ bảy, ngày 19/12/2015 07:44 GMT+7

VTV.vn - Nhằm động viên tinh thần học tập của các em nhỏ vùng cao, quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN đã mang đến nhiều phần quà thiết thực tới trường Tiểu học Y Tý số 2.

Trường Tiểu học Y Tý số 2 được thành lập năm 2008, nằm ở huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Học sinh của trường chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông, Dao, Hà Nhì. Đời sống người dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn. Vào những ngày mùa đông, hầu hết học sinh ở đây chỉ khoác chiếc áo mỏng đến lớp.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của nhà trường cũng nhiều thiếu thốn. Trường có 18 phòng học, trong đó có 5 phòng bán kiên cố, còn lại 13 phòng đều là phòng tạm. Hầu hết các phòng học của trường đều phải căng bạt chống sương muối.

Tinh thần ham học của học sinh và tình yêu thương vô bờ đối của thầy cô đối với học trò đã giúp thầy trò trường Tiểu học Y Tý số 2 gắn bó với nhau suốt hơn 7 năm qua.

Bằng mọi nguồn lực, quỹ Tấm lòng Việt của Đài THVN chung tay với các nhà hảo tâm đã mang đến những phần quà ý nghĩa cho các em học sinh trường Tiểu học Y Tý số 2. Hy vọng, với những tập vở mới và những chiếc áo ấm sẽ phần nào giúp các em vững tâm tiếp tục theo đuổi con đường học hành phía trước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước