Bé gái lớp 6 chỉ biết khóc khi nhớ bố mẹ

Thảo Vi-Thứ ba, ngày 09/01/2018 13:40 GMT+7

Bé Vũ Thu Hương - 12 tuổi

VTV.vn - "Con thương ông bà nhiều lắm. Mỗi lần nhớ bố mẹ con chỉ biết khóc" nói đến đây Hương khóc nấc.

Nhà bé Vũ Thu Hương, 12 tuổ nằm sâu trong thôn Quyết Thắng, xã Tân Hưng, huyện Tiên Lễ, tỉnh Hưng Yên. Bố mẹ mất sớm, em sống cùng ông bà ngoài từ nhỏ. Ông bà em tuổi đã cao nhưng vẫn đi làm ruộng ngô, ruộng lúa lo cho em ăn học. Thu nhập của gia đình em tính theo ngày chỉ được vài ba chục nghìn.

Năm vừa qua, gia đình Hương bị thiệt hại nhiều do thiên tai. Cơn bão đi qua, để lại cho gia đình nghèo nhiều mất mát. Ruộng ngô của nhà em năm nay bị hư hỏng nặng, thu hoạch chỉ bằng 1/5 năm trước. Khiến kinh tế gia đình càng trở nên khó khăn.

Bé gái lớp 6 chỉ biết khóc khi nhớ bố mẹ - Ảnh 1.

Bé gái lớp 6 chỉ biết khóc khi nhớ bố mẹ - Ảnh 2.

Bố em mất trong một vụ tai nạn giao thông. Năm ấy, mượn được một chiếc ô tô cũ, bố em rủ cả nhà lên thăm chị gái ở Cẩm Phả. Trong chuyến đi, xe của bố em không may gặp một chiếc xe chở than bị mất phanh lao vào, khiến bốn người trên xe tử vong tại chỗ. Lúc đấy bé Hương bị sốt cao, mẹ em phải ở nhà chăm em mà hai mẹ con thoát nạn. Khi đó, bé Hương mới được 2 tuổi. Do thương nhớ chồng và suy nghĩ quá nhiều, hơn một năm sau mẹ em cũng sinh bệnh mất để lại em cho ông bà ngoại.

Bé gái lớp 6 chỉ biết khóc khi nhớ bố mẹ - Ảnh 3.

Ông ngoại em, ông Trần Văn Hiếu tâm sự: "Vợ chồng tôi sống nhờ nghề nông, tính ra ngày kiềm được vài ba chục nghìn lo cho hai thân già với nuôi cháu gái ăn học. Ở nông thôn, chúng tôi cũng chỉ biết có như nào thì sống như vậy, cũng chả dám đòi hỏi gì. Hiện tại gia đình tôi vay nợ ngân hàng mấy chục triệu để lấy vốn làm ăn. Nhưng năm nay do thiên tai mất mùa thì gần như nhà tôi mất trắng.

Bố mẹ Hương mất sớm, cháu nó thiệt thòi nhiều. Tôi thương cháu lắm. Tôi chỉ mong sao tôi có sức khỏe nuôi cháu tưởng thành, đến khi cháu có thể tự lo được cho bản thân. Đó cũng là mong muốn cuối cùng của tôi.

Trước kia, tôi cũng là cựu chiến binh. Đến năm 1986, mưa lũ cuốn trôi hết đồ đạc với giấy tờ nên bây giờ tôi cũng không có lương hiu hay được hưởng chế độ gì. Giờ tôi chỉ còn mấy cái huân chương cất trong tủ thôi".

Bé gái lớp 6 chỉ biết khóc khi nhớ bố mẹ - Ảnh 4.

Khi hỏi chuyện bé Hương về bố mẹ, em liền khóc nấc lên: "Con thương ông bà nhiều lắm. Mỗi lần nhớ bố mẹ con chỉ biết khóc".

Bé gái lớp 6 chỉ biết khóc khi nhớ bố mẹ - Ảnh 5.

Học lớp 6 mà Hương chỉ bé như học sinh lớp 3

Bà ngoại Hương cho biết: "Hai năm gần đây Hương hay tủi thân lắm, dễ khóc. Đặc biệt mỗi khi có người nhắc đến bố mẹ cháu. Chắc do lớn rồi, nghĩ đến là cháu buồn".

Vừa qua, Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN đã về thăm hỏi gia đình em. Chúng tôi, những người làm chương trình hy vọng sẽ có thêm thật nhiều những tình thương sẽ đến với em và gia đình.

Mọi ủng hộ từ các nhà hảo tâm xin vui lòng chuyển tới:

Văn phòng Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, số 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

Hoặc chuyển khoản ủng hộ qua số tài khoản VNĐ: 002 110 130 6008 - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội - Chi nhánh Ba Đình Hà Nội.

Hotline: 024 6296 9969


Tất cả vì người nghèo trong xã hội Tất cả vì người nghèo trong xã hội Món quà đầu năm đến với các em học sinh Quảng Trị Món quà đầu năm đến với các em học sinh Quảng Trị Sáu mẹ con sống lay lắt trong căn nhà cấp bốn sắp sập Sáu mẹ con sống lay lắt trong căn nhà cấp bốn sắp sập

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước