Cái kết nào cho bệnh nhi tim bẩm sinh không có bố mẹ

Thảo Vi-Thứ tư, ngày 17/07/2019 07:16 GMT+7

VTV.vn - Không có bố mẹ, Thuỳ Linh đã thiệt thòi hơn nhiều so với các bạn. Càng nghiệt ngã hơn khi ngày ngày em phải chịu thêm sự giày vò do căn bệnh tim bẩm sinh mang lại.

Em Đoàn Thùy Linh 9 tuổi, ở huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang được gia đình phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh đã nhiều năm nay, nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên đành phải mắt nhắm mắt mở chứng kiến em bị bệnh tật dày vò.

Bố mẹ em bỏ đi 2 năm nay, để lại Linh cho ông nội đã già yếu chăm nom. Ông nội em vốn là người làm nông, thu nhập bấp bênh, ba cọc ba đồng, chẳng được là bao chỉ đủ cho hai ông cháu ăn uống đạm bạc qua ngày.

Cái kết nào cho bệnh nhi tim bẩm sinh không có bố mẹ - Ảnh 1.

Trong đợt khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em tại tỉnh Tuyên Quang của chương trình Trái tim cho em, ông Đoàn Văn Chiến (ông nội Thùy Linh) đã đưa em về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang thăm khám cùng các bác sĩ chuyên khoa của Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Vậy nhưng ông như chết lặng khi nghe bác sĩ chẩn đoán rằng bệnh tình của em đã chuyển biến nặng và cần phải phẫu thuật gấp với chi phí lên tới 50 triệu đồng.

Xót xa, giấu nước mắt chảy vào trong, ông Chiến nghẹn ngào: "Gia đình tôi biết tin cháu bị bệnh lâu rồi, nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn quá, không có điều kiện cho cháu đi chữa trị. Tôi thương cháu lắm mà giờ không biết phải làm sao... Các bác sĩ, các cô chú giúp cho cháu tôi với.... Tôi bây giờ tuổi đã cao, sức yếu không thể đi làm thuê, làm mướn cho người ta như trước để có tiền chữa bệnh cho cháu được. Cháu nó đã không có cha mẹ. Giờ đây lại mắc bệnh hiểm nghèo, thật là nghiệt ngã quá...!"

Nghe ông nói mà không khí cả phòng khám cũng lặng theo từng tiếng sụt sịt của ông. Ông cho biết thêm rằng Thùy Linh ở nhà ăn uống thất thường, không thế hoạt động mạnh được. Cùng với đó, do sức khỏe kém nên đi học em bị thụt lùi so với các bạn.

Được các tình nguyện viên của chương trình hỏi thăm, Thùy Linh thoáng chút tủi thân, giọng nói nhỏ thủ thỉ: "Con nhớ bố mẹ lắm. Con mong rằng sau này con có sức khoẻ, được đi học, kiếm tiền và chăm lo cho ông nội".

Quý vị hãy cùng Trái tim cho em mang lại cơ hội được khỏe mạnh, được đến lớp cho Thùy Linh, san sẻ phần nào những gánh nặng mà Thùy Linh cùng ông Chiến đang phải trải qua!

Mọi sự đồng hành xin được gửi đến địa chỉ:

* Ủng hộ trực tiếp : Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

* Điện thoại : 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước