Cơ hội sống thứ 2 cho bệnh nhi tim bẩm sinh 2 tuổi

Thảo Vi-Thứ tư, ngày 17/07/2019 09:33 GMT+7

VTV.vn - Anh Khoa may mắn nhận được sự hỗ trợ 60 triệu đồng của chương trình Trái tim cho em trong lần phẫu thuật thứ 2 và giúp cho em có cơ hội được khỏe mạnh như bao bạn nhỏ khác

Em Đỗ Anh Khoa ở phường Hà Khánh, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh mới gần 2 tuổi nhưng em không may mắn như bạn bè đồng trang lứa khi đã phải trải qua 2 lần phẫu thuật tim bẩm sinh với chi phí cho mỗi lần mổ hết cả trăm triệu đồng.

Lần đầu tiên, Khoa lên bàn mổ khi vừa tròn 10 ngày tuổi. Vậy nhưng sau phẫu thuật, em thở vẫn rất khó khăn. Sau phẫu thuật lần 1, Khoa vẫn bị hẹp van trên ĐMP sức khỏe vẫn chưa khả thi và phải phẫu thuật lần 2 khi mới 7 tháng tuổi.

Cơ hội sống thứ 2 cho bệnh nhi tim bẩm sinh 2 tuổi - Ảnh 1.

Gia đình Anh Khoa thuộc diện hộ nghèo ở địa phương. Hiện nay, cả gia đình em đang ở trong một chiếc thùng xe container gần 10m vuông, mùa đông thì lạnh, mùa hè thì nóng

May mắn với Anh Khoa khi nhận được sự giúp của chương trình Trái tim cho em với ca phẫu thuật lần 2 với chi phí 60 triệu đồng. Giờ đây, sức khỏe của Anh Khoa đã ổn định hơn và là niềm hạnh phúc to lớn với gia đình.

Cơ hội sống thứ 2 cho bệnh nhi tim bẩm sinh 2 tuổi - Ảnh 2.

"Lúc đó, gia đình nhận được sự hỗ trợ từ chương trình Trái tim cho em với số tiền 60 triệu đồng phẫu thuật tim cho con. Đó là số tiền quá lớn với chúng tôi, nếu không nhận được sự giúp đỡ ấy thì con tôi không biết phải làm sao", chị Đinh Thu Trang (mẹ Anh Khoa) chia sẻ.

Đó là 1 trong số gần 5.000 trẻ nhỏ nhận được sự giúp đỡ từ chương trình Trái tim cho em. Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều các bạn nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn khác đang rất cần sự chung tay từ cộng đồng, giúp cho các em có tương lai tươi sáng.

Mọi sự đồng hành xin được gửi đến địa chỉ:

* Ủng hộ trực tiếp : Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

* Điện thoại : 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước