Giọt nước mắt chua xót của người vợ cựu chiến binh trước cháu trai mắc bệnh tim bẩm sinh

Thảo Vi-Thứ tư, ngày 17/07/2019 06:10 GMT+7

VTV.vn - Bà Phúc đau xót khi nhìn con gái là nạn nhân chất độc màu da cam, cháu trai ngày ngày phải chịu đau đớn do căn bệnh tim bẩm sinh gây ra.

Em Huỳnh Nhật Duy (14 tuổi) ở ấp Quảng Phú, xã Tăng Hưng Tây, huyện Phú Tân, Cà Mau là một trường hợp được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh trong đợt khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em tại Cà Mau của "Trái tim cho em".

Giọt nước mắt chua xót của người vợ cựu chiến binh trước cháu trai mắc bệnh tim bẩm sinh - Ảnh 1.

Nhật Duy từ nhỏ đã không có cha, mẹ em là nạn nhân của chất độc màu da cam sau chiến tranh, khiến chị bị liệt nửa thân và sức khoẻ không ổn định. Ông ngoại của Nhật Duy là cựu chiến binh từ thời kháng chiến. Ngày Việt Nam sống trong mưa bom, bão đạn, ông đã bị thương ở chân và bị 1 mảnh đạn găm vào đầu khiến ông bị tổn thương sức khỏe nghiêm trọng.

Giọt nước mắt chua xót của người vợ cựu chiến binh trước cháu trai mắc bệnh tim bẩm sinh - Ảnh 2.

Từ ngày chào đời, Duy là do một tay bà ngoại chăm lo nhờ đồng lương ít ỏi của "người vợ thương binh". Chồng ốm, con ốm giờ đến cháu ốm, cuộc sống dường như đã quá nghiệt ngã với bà khi bà là lao động chính chăm lo cho cả nhà.

Giọt nước mắt chua xót của người vợ cựu chiến binh trước cháu trai mắc bệnh tim bẩm sinh - Ảnh 3.

"Bà gắng gượng được ngày nào, bà chăm cho con, cho cháu ngày ấy. Chứ bà cũng bệnh tim, bệnh tiểu đường, bệnh xương khớp người già không biết sống được bao lâu nữa. Bây giờ, bà chỉ mong sao cháu nó được cứu sống, được khoẻ mạnh để về sau mà chăm mẹ nó.... chứ bà đâu có sống được bao lâu nữa đâu", bà Phúc không giấu được những giọt nước mắt trực trào ra.

Giọt nước mắt chua xót của người vợ cựu chiến binh trước cháu trai mắc bệnh tim bẩm sinh - Ảnh 4.
Giọt nước mắt chua xót của người vợ cựu chiến binh trước cháu trai mắc bệnh tim bẩm sinh - Ảnh 5.

Về thăm bé Duy, bà Phúc mà đoàn phóng viên của Trái tim cho em cũng không khỏi chạnh lòng trước những gì gia đình em đang phải vượt qua. Trước khi đoàn ra về, ánh mắt cầu cứu, cái níu tay cùng câu nói "Cô chú giúp con với, con muốn được mổ tim, được khoẻ mạnh để có thế chăm bà, chăm mẹ..." của Duy đã ám ảnh trong đầu mỗi người chúng tôi!

Chương trình hy vọng các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm có thể chung tay giúp đỡ cho Nhật Duy sớm được thực hiện ca phẫu thuật với chi phí dự kiến là 35 triệu đồng, giúp cho em được khỏe mạnh, có hội được báo hiếu với ông bà, với mẹ.

Mọi sự đồng hành xin được gửi đến địa chỉ:

* Ủng hộ trực tiếp : Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

* Điện thoại : 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước