Hy vọng mong manh của bệnh nhi tim bẩm sinh 3 tuổi

Thảo Vi-Thứ ba, ngày 23/07/2019 17:32 GMT+7

VTV.vn - Phẫu thuật thì sống, vậy nhưng với chi phí 40 triệu đồng, gia đình Quốc Đạt không biết phải xoay sở sao để con có cơ hội được sống một cuộc sống bình thường.

Em Tạ Quốc Đạt 3 tuổi ở xã Tân Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang mắc bệnh tim bẩm sinh (TBS) thông liên nhĩ và phải điều trị bằng phương pháp bít dù thông liên nhĩ. Căn bệnh quái ác đã ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của em. Quốc Đạt thường xuyên quấy khóc, kém ăn, chân tay tím tái và thậm chí nhiều lúc khóc không ra tiếng.

Cách đây 1 năm, biết tin con bị bệnh, gia đình anh Thành rất lo lắng. Sự lo lắng của gia đình được nhân lên khi bác sĩ nói rằng sức khỏe của con lúc đó rất yếu, không thể làm phẫu thuật hay can thiệp mà chỉ có thể theo dõi, uống thuốc. Điều này cũng đồng nghĩa với việc dị tật TBS của em vẫn sẽ tiếp tục phát triển và có thế sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Hy vọng mong manh của bệnh nhi tim bẩm sinh 3 tuổi - Ảnh 1.

Vừa qua, khi Trái tim cho em tổ chức khám sàng lọc TBS miễn phí, anh Thành đã cho Quốc Đạt đến BV Đa khoa tỉnh Tuyên Quang thăm khám. Trong đợt khám lần này, các bác sĩ đã tham vấn rằng hiện tại sức khỏe của Đạt đã có thể tiến hành phẫu thuật với tỉ lệ thanh công rất cao, em có cơ hội được phát triển bình thường như bao bạn nhỏ khác.

Nghe được tin, bố mẹ em hy vọng con mình có cơ hội được cứu sống. Nhưng nụ cười chưa hé được bao lâu thì vụt tắt. Bởi lúc này, 2 vợ chồng anh Thành mới chợt nhận ra rằng với chi phí phẫu thuật là 40 triệu đồng, liệu gia đình anh biết lấy đâu ra để chữa bệnh cho con. 

Hy vọng mong manh của bệnh nhi tim bẩm sinh 3 tuổi - Ảnh 2.

Gia đình anh vốn thuộc diện hộ nghèo của xã, quanh năm chỉ trông chờ vào vài mùa lúa cộng thêm đi làm công nhân xây dựng thời vụ để tranh thủ kiếm chút tiền cho con ăn học. Giờ đây, chỉ có cách bán đi mảnh ruộng, nguồn thu nhập duy nhất của gia đình thì Quốc Đạt mới có cơ hội được chữa trị.

Quý vị hãy chung tay cùng Trái tim cho em dù là sự đóng góp nhỏ bé nhất để mang đến cơ hội hồi sinh cho Quốc Đạt. Giúp cho em được khỏe mạnh, được đến lớp, được vui chơi như bao bạn bè đồng trang lứa!

Mọi sự đồng hành xin được gửi đến địa chỉ:

* Ủng hộ trực tiếp : Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

* Điện thoại : 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước