Bi đát bé 4 tuổi bị xuất huyết giảm tiểu cầu không tiền chạy chữa

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 05/01/2016 07:03 GMT+7

Cháu Kim Anh là con út trong gia đình anh Nguyễn Văn Sửu.

VTV.vn - Cháu Kim Anh (4 tuổi xóm Hòa Lương, xã Tân Chung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) bị xuất huyết giảm tiểu cầu nhưng không có điều kiện chạy chữa vì gia đình quá khó khăn.

Cháu Kim Anh là con út trong gia đình anh Nguyễn Văn Sửu, 42 tuổi, ở xóm Hòa Lương, xã Tân Chung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Chỉ trong vòng 5 năm, anh Sửu đã 2 lần gãy chân và 1 lần gãy tay vì tai nạn lao động. Lần tai nạn nặng nhất cách đây 1 năm là vụ ngã dàn giáo kinh hoàng, khiến 2 chân anh bị gãy thành nhiều đoạn và chấn thương hầu khắp cơ thể với hơn 4 tháng nằm viện nợ nần chồng chất. Trở về nhà, anh Sửu gần như không còn chút sức lao động với cái chân tập tễnh.

Ôm chặt bé Kim Anh vào lòng, kìm nén nhưng cảm xúc trào về khiến giọng anh Sửu nghẹn lại, mắt đỏ hoe: “Cháu Kim Anh phát bệnh hồi tháng 6/2015, lúc đó chân tôi vẫn chưa đi được, còn mẹ cháu cũng vừa bị tai nạn giập 2 gót chân còn chưa tháo bột. Vợ chồng tôi phải nhờ bà con họ hàng và cán bộ thôn xã đưa cháu đi chạy chữa từ huyện lên tỉnh cả tháng trời. Đến khi bệnh viện tỉnh bảo chuyển cháu lên Trung ương điều trị tiếp, gia đình tôi không còn tiền chạy chữa. Từ ngày về nhà đến nay, cháu thường xuyên bị ngất xỉu. Thương con lắm nhưng vợ chồng tôi đã hết cách. Giờ đến bữa ăn cho các cháu vợ chồng tôi cũng khó lo, nói gì đến chuyện cho cháu Kim Anh được đi viện”. Nói rồi người đàn ông này bật khóc nức nở như một đứa trẻ.

Lấy nhau trong cảnh nghèo khó, lại sinh liền 3 đứa con, những tai ương liên tiếp đổ ập xuống, thật khó để nói hết nỗi cơ cực mà gia đình này đang phải gánh chịu. Chị Chung - vợ anh Sửu - dù chân tập tễnh nhưng vẫn phải sang tỉnh Bắc Ninh làm thuê cho 1 cơ sở sản xuất keo giấy để kiếm tiền đong gạo cho con. Anh Sửu chân què, sức yếu thì ở nhà trông nom con cái. Hiện mọi việc trong nhà gần như đổ hết lên đầu 2 anh em Nguyễn Quốc Toàn (10 tuổi) và Nguyễn Ánh Nguyệt (8 tuổi). Ngoài thời gian đi học, các em phải thay bố mẹ nấu cơm, giặt quần áo và chăm sóc bé Kim Anh.


Bốn bố con anh Nguyễn Văn Sửu.

Bốn bố con anh Nguyễn Văn Sửu.

Nói về gia cảnh khó khăn này, ông Nguyễn Văn Quảng - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Chung - ái ngại chia sẻ: “Gia đình anh Sửu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương. Bĩ cực thay, gia đình họ liên tiếp gặp tai ương trong mấy năm vừa qua, nên giờ đến cái ăn còn khó, nói gì đến chữa bệnh. Đại diện chính quyền địa phương khẩn thiết nhờ các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ gia đình anh Sửu, cho cháu Kim Anh được đi chữa bệnh”.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước