Hội mái ấm Việt - Czech đồng hành cùng những hoàn cảnh khó khăn

Diệu Linh - Mạnh Hùng (Cộng hòa Czech)-Thứ tư, ngày 11/11/2015 14:36 GMT+7

VTV.vn - Lễ kỷ niệm hai năm ngày thành lập Hội mái ấm Việt - Czech vừa diễn ra tại Nhà hàng Hoàng Thành, Praha, Cộng hòa Czech.

Đây là nơi giúp đỡ, ủng hộ những trẻ em khuyết tật bị bỏ rơi không nơi nương tựa, hỗ trợ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tìm lại niềm tin yêu vào cuộc sống và hội nhập cộng đồng không chỉ ở Việt Nam, mà ở cả CH Czech.

Chỉ với một nhóm nhỏ lên ý tưởng hoạt động ban đầu, giờ đây Hội đã có hơn 300 thành viên chính thức, hoạt động rộng khắp ở CH Czech và Việt Nam. Không những vậy, Hội còn thu hút sự tham gia, ủng hộ của nhiều người dân địa phương. Mái ấm Czech - Việt là địa chỉ được một số bệnh viện tại CH Czech tự động liên hệ khi có bệnh nhân Việt Nam gặp hoàn cảnh khó khăn, không người thân hoặc không có bảo hiểm. Ngoài ra, mái ấm đã có những đóng góp không nhỏ cho các trung tâm chăm sóc người bản xứ già cả, neo đơn cả về tinh thần lẫn vật chất.

Trong buổi lễ này, Mái ấm Việt - Czech đã vinh dự nhận được quyết định là một Hội thành viên tập thể của Hội người Việt Nam tại CH Czech.

Tại buổi lễ, đại diện Đại sứ quán Việt Nam và Trung ương Hội người Việt Nam tại CH Czech đã ghi nhận những kết quả đạt được của Hội Mái ấm Việt - Czech trong thời gian qua và hy vọng Hội tiếp tục nhân rộng mô hình từ thiện này để giúp đỡ thêm nhiều trường hợp thiệt thòi trong xã hội. Hội cũng tặng quà tri ân các cá nhân và tổ chức đã có nhiều đóng góp nổi bật vào hoạt động của Hội trong thời gian qua.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

Việt - Czech

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước