"Bố thật bất lực khi làm bố của con..."

Thảo Vi-Chủ nhật, ngày 08/09/2019 16:05 GMT+7

VTV.vn - Đó là lời chia sẻ trong nước mắt của anh Lý Văn Lầu khi chứng kiến con trai mình phải chịu đau đớn với căn bệnh hiểm nghèo xương thuỷ tình suốt 12 năm qua.

"Tôi sinh được 5 người con nhưng hiện tại còn 3 cháu vì 2 cháu đã mất khi được mấy tháng tuổi. Năm 2007, tôi sinh cháu Lý Văn Hải, nhưng nỗi bất hạnh ập đến gia đình nhỏ bé của tôi, cháu bị ốm, sốt rất cao và tôi giật mình khi thấy đầu cháu mềm nhũn, chân tay ngày càng yếu, mềm. Ngày tháng qua đi, cháu vẫn không ngồi dậy được, không thể tập đi, tập đứng mà chỉ nằm một chỗ rồi cơ thể cứ thế sưng cục, chân tay cong lên. Thấy con bị bệnh lạ như vậy, gia đình tôi đã chạy đôn, chạy đáo đi tìm thuốc chữa cho cháu và đến bệnh viện tỉnh khám thì tôi mới biết con tôi mắc bệnh xương Thủy Tinh", đó là những lời tâm sự của người đàn ông tên Lý Văn Lầu có con bị mắc căn bệnh "Xương Thủy Tinh" tại xóm Lũng Đẩy Trên, xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng.

Bố thật bất lực khi làm bố của con... - Ảnh 1.

Gia đình anh Lý Văn Lầu thuộc hộ khó khăn nhất của xã. Tại địa phương, không ai là không biết đến gia cảnh của anh và xót thương cho những nghiệt ngã của số phận mà gia đình anh đang trải qua. Còn gì đau đớn hơn khi chứng kiến cảnh người con đứt ruột đẻ ra của mình hằng ngày sống chung với nỗi đau đớn tột cùng, từng giây từng phút giành giật lại sự sống. Cảnh "lá vàng" chăm sóc "lá xanh" thật chua xót biết bao.

Bố thật bất lực khi làm bố của con... - Ảnh 2.

"Mặc dù đau đớn về thể xác, Hải vẫn luôn hỏi bố: "Bố ơi khi nào con mới khỏi bệnh, con muốn được đi học như các bạn, được chạy nhảy vui đùa với các em con". Mỗi lần cháu bảo như vậy thì lòng tôi càng đau xót. Một ước mơ tưởng chừng như đơn giản, nhỏ nhoi của con trai mà người bố như tôi không thể giúp con thực hiện được. Gia đình tôi cũng đã dốc hết sức lực, tiền của lo chạy chữa cho con, Giờ đây, cả nhà chỉ biết dựa vào mảnh rẫy trồng ngô, đỗ sống qua ngày. Người lao động chính trong gia đình là tôi, vợ tôi cũng hay đau yếu và tôi còn hai con nhỏ đang đi học. Nhìn gia đình nghèo khó, bất lực khi con đau, khi con khát khao được đi học như bao người khác, tôi rất đau lòng …", anh Lầu chia sẻ thêm.

Bố thật bất lực khi làm bố của con... - Ảnh 3.
Bố thật bất lực khi làm bố của con... - Ảnh 4.

Thế giới ngoài kia bao la rộng lớn là thế, nhưng thế giới của cháu Hải lại chỉ là 4 bức tường quanh quẩn trong nhà, chưa từng được 1 lần nếm thử cảm giác được chạy nhảy nô đùa, tương lai của Hải có lẽ cho đến sau này vẫn mãi chỉ là những tháng ngày đen tối u uất như vậy.

Nay Hải đã 12 tuổi, cũng là 12 năm sống trong đau đớn, nằm một chỗ, không tự phục vụ được bản thân và mọi sinh hoạt hằng ngày đều do bố mẹ chăm sóc. Những lúc trái gió, trở trời cháu thường la hét vì đau, vợ chồng anh Lầu chỉ biết khóc cạn nước mắt, bất lực nhìn con.

Hiện nay cuộc sống của gia đình anh Lầu ngày càng bế tắc, chỉ còn biết trông chờ vào sự giúp đỡ đến từ cộng đồng. Hãy cùng chung tay, giúp đỡ cho gia đình anh vơi bớt khó khăn, hãy mang đến cho cháu Lý Văn Hải thêm niềm tin vào cuộc sống, tiếp thêm cho cháu sức mạnh và động lực để tiếp tục chống chọi lại với căn bệnh quái ác của mình.

Mọi sự giúp đỡ xin được gửi đến trực tiếp:

Anh Lý Văn Lầu

Địa chỉ: Xóm Lũng Đầy Trên, xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng

ĐT: 0337950797

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước