Buổi sáng ở lớp học hạnh phúc của trẻ khuyết tật

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 07/01/2019 10:48 GMT+7

VTV.vn - Câu lạc bộ Văn nghệ trẻ em khuyết tật Hà Nội là tâm huyết là bà Phan Thị Phúc dành cho những đứa trẻ kém may mắn như con đẻ của mình trong suốt 20 năm qua.

Tấm lòng của bà khiến nhiều người khâm phục. "Thù lao" mà bà nhận được không có gì ngoài tình yêu của học trò.

"Mẹ Phúc" là tên gọi thân mật mà lũ trẻ vẫn gọi bà. Bà vốn là diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ, từng rong ruổi tại nhiều tỉnh thành trong cả nước để dạy múa hát cho các em nhỏ. Sau khi về hưu, bà đã toàn tâm toàn ý thực hiện ước mong của mình là dạy năng khiếu cho trẻ khuyết tật. CLB Văn nghệ trẻ em khuyết tật Hà Nội ra đời từ năm 1995.

Trong quá trình thành lập và phát triển CLB, bà Phúc gặp rất nhiều khó khăn từ việc mượn địa điểm, kêu gọi hỗ trợ đến việc thuyết phục cha mẹ có trẻ em khuyết tật cho con đến học… Thế nhưng, chỉ cần nhìn vào những gương mặt háo hức, ngập tràn hi vọng của các em, bà lại có thêm động lực để gắn bó với công việc của mình.

Để các em quen 1 bài hát, điệu múa, khó khăn vô cùng vì có thể được dạy hôm trước, các em lại quên ngay hôm sau. Nhưng bằng sự kiên trì, yêu thương và sẻ chia của người mẹ dành cho các con, nơi này đã trở thành lớp học hạnh phúc.

Không chỉ là cô giáo dạy múa, hát, bà Phúc còn là người mẹ hiền chăm sóc từng ly, từng tí cho các em. Điều bà mong muốn nhất khi thành lập CLB này chính là các em được hòa nhập với cộng đồng, dùng tài năng, trí tuệ của mình để cống hiến cho xã hội như những người bình thường khác.

Hàng trăm em nhỏ khuyết tật đã trưởng thành từ đây, nhiều cặp đôi nên duyên vợ chồng từ lớp học. Nhiều em từ sống khép mình đã trở nên cởi mở, tự tin, hòa nhập trong cuộc sống. Biết múa, biết hát, biết làm đẹp cho đời.

Cô giáo giúp trẻ khuyết tật hòa nhập cộng đồng Cô giáo giúp trẻ khuyết tật hòa nhập cộng đồng Người thầy của những đứa trẻ khuyết tật Người thầy của những đứa trẻ khuyết tật Chốn yêu thương dành cho trẻ khuyết tật Chốn yêu thương dành cho trẻ khuyết tật

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước