Giấc mơ chữa bệnh tim bẩm sinh cho con của đồng bào H'Mông

Thảo Vi-Thứ ba, ngày 16/07/2019 09:05 GMT+7

VTV.vn - Nhận được giấy hẹn của bác sĩ, vợ chồng chị Dung như chết lặng nhìn cô con gái mà không biết phải xoay sở đâu ra số tiền 20 triệu đồng để chữa bệnh cho con.

Nhà 2 vợ chồng chị Giàng Thị Dung và anh Sùng A Băng ở làng Mơ, huyện Sìn Hồ cách bệnh viên Đa Khoa tỉnh Lai Châu 60km, đường đi lại rất khó khăn toàn đất đá. Vậy nên, để có thể kịp đưa con đến khám sàng lọc tim đúng ngày chương trình "Trái tim cho em" tổ chức, 2 vợ chồng đã phải lặn lội đi từ đêm hôm trước trong thời tiết mưa phùn.

Giấc mơ chữa bệnh tim bẩm sinh cho con của đồng bào HMông - Ảnh 1.

Gia đình chị Dung là một trong những hộ gia đình đến sớm nhất và có mặt đầu tiên tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu. Sau khi khám sàng lọc cho cháu Sùng Thị Thảo Phương 4 tuổi, bác sĩ kết luận cháu mắc bệnh tim bẩm sinh và cần phải mổ gấp. Dự kiến, chi phí phẫu thuật tim cho Thảo là 20 triệu đồng. Bác sĩ đã lên lịch hẹn để mổ gấp nếu để lâu thêm sẽ rất nguy kịch.

Nghe thông báo từ phía bác sĩ, cả 2 vợ chồng chị như chết lặng bởi lẽ gia đình chị vốn là người H'Mông và thuộc diện hộ nghèo chỉ sống dựa vào nghề nông, thu hoạch theo mùa. Với một gia đình đồng bào dân tộc thiểu số, số tiền hàng chục triệu đồng là quá lớn.

Giấc mơ chữa bệnh tim bẩm sinh cho con của đồng bào HMông - Ảnh 2.

Bé Phương hiện tại sức khỏe rất yếu, thường xuyên bị khó thở. Giờ đây cả gia đình chỉ còn biết trông chờ vào sự giúp đỡ đến từ cộng đồng, với hy vọng sẽ gặp được nhà hảo tâm có thể hỗ trợ em phần nào chi phí ca mổ, giúp em có được một trái tim khỏe mạnh như bao bạn nhỏ khác. Cho em một cơ hội có được cuộc sống bình thường, yên tâm cắp sách đến trường...

Bé Phương là 1 trong số 102 trường hợp được các bác sĩ đến từ Bệnh viện E Hà Nội chẩn đoán mắc dị tật tim bẩm sinh trong đợt khám sàng lọc tim miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi vừa qua tại tỉnh Lai Châu. Theo đó, tỷ lệ trẻ em trên địa bàn tỉnh Lai Châu mắc bệnh tim bẩm sinh là 3.6% trong tổng số gần 3.000 trẻ được thăm khám.

Mọi giúp đỡ xin gửi về Quỹ Tấm lòng Việt:

• Ủng hộ trực tiếp: Văn phòng Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

• Thực hiện chuyển khoản ủng hộ cho chương trình:

Tên Tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số Tài khoản: 1200 0005 8888 - Tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa.

• Điện thoại: 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước