Ngôi nhà tình nghĩa được xây từ những tờ tiền 1.000 đồng

Đức Chính (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 30/10/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Chỉ bằng việc góp những tờ tiền 1.000 đồng mỗi ngày, các bạn học sinh Trường THPT Trần Quang Khải ở tỉnh Hưng Yên đã làm nên những điều ý nghĩa với cộng đồng ở địa phương.

Với những tờ tiền lẻ 1.000 đồng có lẽ khó có thể nghĩ đến việc mua được vật gì giá trị hoặc thậm chí xây được một ngôi nhà nhưng học sinh ở ngôi trường này lại nghĩ theo cách "tích tiểu thành đại".

Ngôi nhà tình nghĩa được xây từ những tờ tiền 1.000 đồng - Ảnh 1.

Ông bà Nguyễn Khắc Lãng tại ngôi nhà tình nghĩa.

Ở xã Dạ Trạch, có căn nhà được người dân gọi vui là "ngôi nhà 1.000 đồng" của một gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ở Hưng Yên. Sở dĩ mệnh danh như vậy bởi ngôi nhà này gắn liền với phong trào tiết kiệm 1.000 đồng mỗi ngày của học sinh Trường THPT Trần Quang Khải, góp phần giúp ông bà thay thế ngôi nhà cũ đã hư hỏng, dột nát và có một cuộc sống ổn định hơn.

Bắt nguồn từ ý tưởng của một bạn học sinh trong trường, hàng ngày, vào giờ ra chơi giữa buổi học, mỗi bạn sẽ bỏ 1.000 đồng vào thùng tiết kiệm của lớp mình. Số tiền này chủ yếu được trích từ khoản tiền tiêu vặt mà các bạn được bố mẹ cho.

Ngôi nhà tình nghĩa được xây từ những tờ tiền 1.000 đồng - Ảnh 2.

Phong trào "ngôi nhà 1.000 đồng" đã được thực hiện 5 năm qua.

Sau 5 năm triển khai, phong trào "ngôi nhà 1.000 đồng" còn tiếp tục được mở rộng để xây dựng một số công trình công ích khác ở địa phương như đường giao thông hay hệ thống đèn điện chiếu sáng. Không chỉ góp quỹ, các bạn học sinh cũng được tham gia góp sức để tạo nên những công trình này.

Trong tương lai, Đoàn trường THPT Trần Quang Khải sẽ tiếp tục duy trì chương trình ý nghĩa này như là một truyền thống của trường. Từ đây, nhiều công trình phúc lợi khác sẽ được tạo nên, để mọi lứa học sinh của trường đều được giáo dục đức tính tiết kiệm từ những đồng tiền nhỏ nhất và trở thành những người có ích cho xã hội.

Ước mơ sau lũ của những em nhỏ miền Trung Ước mơ sau lũ của những em nhỏ miền Trung Những chiếc thuyền cứu hộ miền Trung: Ấm áp tình yêu thương được san sẻ Những chiếc thuyền cứu hộ miền Trung: Ấm áp tình yêu thương được san sẻ Quyên góp sách vở, đồ dùng học tập cho thầy trò vùng lũ Quyên góp sách vở, đồ dùng học tập cho thầy trò vùng lũ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước