5 năm, hơn 4,6 triệu thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện

Theo VOV-Thứ bảy, ngày 27/12/2014 09:31 GMT+7

Hiến máu tình nguyện trở thành nét nổi bật trong phong trào thanh niên tình nguyện, góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện.

Theo Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, trong 5 năm qua, đã có 4.656.368 thanh niên tham gia hiến máu, tiếp nhận được 3.288.172 đơn vị máu, có 7.514 mô hình mới trong việc tuyên truyền, vận động tham gia hiến máu.

Hoạt động hiến máu tình nguyện có bước phát triển, thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia, trở thành nét nổi bật trong phong trào thanh niên tình nguyện, góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện.

Các cấp bộ Hội tập trung thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện tuyên truyền, vận động hiến máu; phát triển các đội, nhóm thanh niên hiến máu tình nguyện; tổ chức các ngày hội hiến máu tình nguyện; thành lập các ngân hàng dự trữ máu, ngân hàng máu hiếm, máu sống...; biểu dương, tôn vinh các đội hình và cá nhân xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện.

Cùng với đó, hoạt động tình nguyện được triển khai rộng rãi trong các đối tượng thanh niên, phù hợp với tính chất tập hợp, đoàn kết của Hội. Phương thức triển khai các hoạt động này cũng thể hiện màu sắc riêng của Hội. Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã vận động các y, bác sỹ trẻ tham gia các hoạt động tình nguyện khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tuyên truyền phòng chống dịch, bệnh, nâng cao sức khỏe nhân dân. Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã vận động doanh nhân hưởng ứng các chương trình xã hội từ thiện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội; giúp đỡ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Nhiều văn nghệ sỹ trẻ đã tham gia biểu diễn miễn phí trong các chương trình, hoạt động do Hội tổ chức; huy động nguồn lực tổ chức các hoạt động tình nguyện tại vùng sâu, vùng xa. Hoạt động tình nguyện của các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện cộng đồng trong thanh niên được đẩy mạnh, ngày càng có tính kết nối, liên kết…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước