Cô học trò nghèo và hai lần vinh dự được gặp Tổng thống Obama

Hôm nay ai đến-Thứ bảy, ngày 24/09/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Cô bé nghèo Nguyễn Thị Quy - thủ lĩnh phong trào thanh niên xuất sắc của khu vực Đông Nam Á, từng 2 lần được gặp Tổng thống Barack Obama.

Nguyễn Thị Quy sinh ra trong một gia đình nghèo ở miền quê Ninh Bình. Thuở bé, anh chị của Quy đã từ bỏ việc học tập để đỡ đần cha mẹ, để Quy có thể thực hiện được giấc mơ bước chân vào cánh cổng Đại học.

Không phụ công cha mẹ và anh chị, Quy đã luôn cố gắng học tập và tham gia phong trào đoàn thanh niên. Hiện tại, Quy đã trở thành một trong những thủ lĩnh xuất sắc của khu vực Đông Nam Á từ khi còn là một cô học sinh cấp 3 nhỏ nhắn, hồn nhiên và nhiều mơ mộng. 

Mang trong mình niềm đam mê học tiếng Anh khi lần đầu tiên gặp một du khách nước ngoài qua làng, Quy đã quyết tâm học giỏi ngoại ngữ, quyết tâm thi đậu Đại học. 

Cô học trò nghèo và hai lần vinh dự được gặp Tổng thống Obama - Ảnh 1.

Quy hiện nay là một trong những tài năng công tác xã hội của Việt Nam. Bảng thành tích của cô nàng khiến nhiều người nể phục. Hiện Quy đang là Trưởng dự án Vì môi trường mang tên YSEALI Việt Nam. Cô bạn từng đoạt giải Nhất cuộc thi Sinh viên Việt Nam, những câu chuyện đẹp 2016. 

Quy ngưỡng mộ tài năng và con người của tổng thống Mỹ và đã tự thực hiện ước mơ gặp tổng thống Barack Obama. Quy đã được gặp Tổng thống hai lần, một lần ở Malaysia và một lần ở Việt Nam. 

Nguyễn Thị Quy đang là một trong những thủ lĩnh xuất sắc nhất của phong trào thanh niên, công tác xã hội của Việt Nam. Bạn ấy đang nỗ lực từng ngày cho công việc riêng và các dự án vì cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước