Cụ bà bán rau, bác trai nghỉ hưu... hết lòng vì trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh

Minh Đức-Thứ ba, ngày 04/10/2016 06:20 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Trái tim cho em luôn nhận được sự quan tâm và ủng hộ của các nhà hảo tâm, là cầu nối đưa những tấm lòng nhân ái đến với các em nhỏ bị mắc bệnh tim bẩm sinh.

Đến thời điểm hiện tại, đang có rất nhiều các nhà hảo tâm, những người có tấm lòng nhân ái gửi tiền hỗ trợ đến quỹ Trái tim cho em, với mong muốn giúp các em bé có hoàn cảnh khó khăn được phẫu thuật. Không ít người trong số đó đã liên tục gửi quyên góp đến chương trình trong nhiều năm trời.

Chú Trần Quốc Cường (54 tuổi), phường An Phú Đông, quận 12, TP. Hồ Chí Minh là một trường hợp như vậy. Đi làm từ thiện đã hơn 10 năm nay, chú Cường luôn mong muốn có thể góp một phần sức lực của mình giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Trong 6 năm qua, từ khi biết đến chương trình Trái tim cho em, chú đã liên tục gửi tiền hỗ trợ đến chương trình. Chú Cường chia sẻ: "Tôi chỉ mong các cháu có thể được thụ hưởng sự giúp đỡ đó mà khỏi được bệnh. Tôi không nhiều tiền, lấy chút sức mình đóng góp giúp đỡ các cháu, xem như là lá rách ít đùm lá rách nhiều mà thôi. Chỉ cần các cháu được chữa khỏi bệnh thì tôi đã vui mừng lắm rồi". Năm nay, dù đã nghỉ hưu nhưng những hoạt động thiện nguyện, quyên góp cho các cháu vẫn được chú làm thường xuyên.

Cụ bà bán rau, bác trai nghỉ hưu... hết lòng vì trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh - Ảnh 1.

 Nhiều nhà hảo tâm gửi hỗ trợ đến chương trình cũng có cuộc sống khá khó khăn, nhưng họ vẫn sẵn sàng dành toàn bộ tiền tiết kiệm để bao bọc, giúp đỡ cho các cháu nhỏ. Câu chuyện về cụ bà tại Vĩnh Phúc lặn lội đến quyên góp cho chương trình cũng khiến nhiều người không khỏi xúc động. Công việc kiếm sống của cụ là hàng ngày mang rau ra chợ bán, cuộc sống cũng khó khăn và không mấy dư dả. Khi xem tivi, cụ thấy hoàn cảnh của các bé bị mắc bệnh tim bẩm sinh quá tội nghiệp. Cụ đã quyết định lặn lội bắt 3 chặng xe bus đến Quỹ Trái tim cho em để hỗ trợ 400.000 đồng – số tiền tiếp kiệm mà cụ chắt bóp, dành dụm từ việc bán rau mỗi ngày.

Câu chuyện của chị Nguyễn Hồng Tâm (khu đô thị Park City, đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội) – một nhà hảo tâm đã quyên góp cho chương trình Trái tim cho em cũng khiến nhiều người phải suy nghĩ. Chồng chị Tâm là anh Hải đã qua đời vì bệnh tim bẩm sinh. Hơn ai hết, chị là người hiểu rõ nỗi đau của những ai có người thân bị bệnh tim bẩm sinh. Sau khi chồng qua đời, chị đã gửi ủng hộ đến chương trình 10 triệu đồng, hi vọng sẽ có giúp các cháu nhỏ sớm thoát được căn bệnh này, có một tương lai tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn.

Cũng có trường hợp hai cụ già tuổi đã cao những vẫn đi làm từ thiện thường xuyên. Sau khi cụ ông mất, cụ bà đã thực hiện tâm nguyện của cụ ông, dùng toàn bộ số tiền phúng điếu để hỗ trợ mổ tim cho các cháu.

Trái tim cho em luôn là cầu nối để đưa những tấm lòng nhân ái đến với các em nhỏ bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Mỗi ngày, danh sách các cháu bé cần nhận sự hỗ trợ lại thêm dài, hành trình của chương trình vẫn còn tiếp tục để kết nối những yêu thương.

"Trái tim cho em" - Một hoạt động ý nghĩa - Những tấm lòng cao cả

Mỗi một tin nhắn giúp mang đến cơ hội chữa bệnh cho trẻ em nghèo mắc bệnh Tim bẩm sinh:

Soạn TTCE gửi 1408 (18.000 đồng/tin nhắn)

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

trái tim cho em

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước