Diễn viên Thúy Diễm thử nhặt rác, xúc động trước hoàn cảnh 3 mẹ con sống bằng nghề thu mua phế liệu tại Tiền Giang

P.V-Thứ sáu, ngày 07/05/2021 11:37 GMT+7

VTV.vn - Diễn viên Thúy Diễm nói cô vinh dự khi được tham gia chương trình Cặp lá yêu thương và gặp gỡ 2 anh em Duy và Du - những em nhỏ có hoàn cảnh không may mắn tại Tiền Giang.

Như nhiều em nhỏ của Cặp lá yêu thương, Duy và Du có hoàn cảnh không may mắn. Cha của 2 em bỏ nhà đi khi 2 em còn nhỏ nên chỗ tựa duy nhất của 2 em là mẹ. Duy và Du cũng là điểm tựa của mẹ các em - chị Dung, người phụ nữ kiếm sống bằng công việc thu mua phế liệu.

Chia sẻ với phóng viên Cặp lá yêu thương, Duy nói: "Bố bỏ đi khi em mới học lớp 4 và 8 năm rồi chưa gặp lại bố".

Để có tiền trang trải cho cuộc sống của 3 mẹ con, chị Dung hàng ngày phải đi khắp các con đường, ngõ hẻm thu mua các phế liệu bỏ đi. Nhưng chính những thứ không sử dụng được ấy đã giúp chị kiếm được những đồng tiền nhỏ, chắt chiu cho anh em Duy được đi học. Chị Dung nói cuộc sống của 3 mẹ con chị vất vả hơn rất nhiều sau khi chồng chị bỏ đi. Chồng chị đã để lại nợ nần cho mẹ con chị.

Chị Dung rơi nước mắt khi nói về hoàn cảnh của mình: "Vừa phải trả nợ, vừa phải lo cho hai con ăn học nữa... 3 mẹ con phải đùm bọc nhau mà sống".

"Nhưng được cái 2 đứa thương tôi lắm, 3 rưỡi 4 giờ đã dậy cùng mẹ soạn ve chai rồi..." - chị Dung nói thêm.

Duy nói em không xấu hổ về công việc mẹ làm để có tiền cho anh em mình ăn học. Duy khẳng định: "Em thấy công việc của mẹ em rất bình thường. Không có nghề nào là dơ bẩn cả. Chỉ có những người không chịu làm việc mới đáng trách thôi".

Đáp lại công lao của mẹ, anh em Duy luôn nỗ lực học tập và nhiều năm liền luôn là học sinh giỏi. Duy còn đạt thành tích là học sinh giỏi môn Lịch sử cấp Tỉnh.

Được thấy hoàn cảnh của 3 mẹ con chị Dung, Thúy Diễm nói cô cảm thấy thương vô cùng. Cô tỏ ra bất ngờ khi biết 1kg bao nilon 3 mẹ con tích cóp, nhặt nhạnh chỉ bán được 6-7 ngàn đồng. Thúy Diễm nói nhiều năm trước cô đã từng vào vai người thu lượm phế liệu.

Diễn viên Thúy Diễm thử nhặt rác, xúc động trước hoàn cảnh 3 mẹ con sống bằng nghề thu mua phế liệu tại Tiền Giang - Ảnh 1.

Thúy Diễm đã gửi một phần tiền nhỏ của cô cho 2 anh em Duy.

"Khi mình làm thử qua mình mới biết được là công việc này nặng nhọc lắm" - Thúy Diễm nói - "Vừa dơ, vừa hôi mà đôi khi lúc lượm ve chai còn bị những tổn thương nữa... Tuy mình mới ngồi làm một lúc với các em thôi mà thấy cực lắm nên thương lắm hoàn cảnh của 2 em".

Diễn viên Thúy Diễm sau đó đã dành tặng cho anh em Duy một phần học bổng và cô mong phần học bổng này có thể duy trì ước mơ học tập của 2 anh em.

"Diễm mong 2 em sẽ thi lên Đại học và hoàn thành được giấc mơ học tập của mình" - Thúy Diễm nói trong phần kết của chương trình.

Hy vọng ngoài Thúy Diễm, sẽ có nhiều những chiếc lá lành hơn nữa sẽ đến với anh em Duy, giúp cuộc sống của 2 em và mẹ bớt vất vả hơn.

Hồng Diễm phim 'Hướng dương ngược nắng' cuốc đất, tặng học bổng cho 2 em nhỏ ở Tam Điệp, Ninh Bình Hồng Diễm phim "Hướng dương ngược nắng" cuốc đất, tặng học bổng cho 2 em nhỏ ở Tam Điệp, Ninh Bình

VTV.vn - Ngôi sao của phim Hướng dương ngược nắng đã tặng một phần học bổng trị giá 15 triệu đồng cho 2 chị em Phú và Hiền - những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Tam Điệp.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước