EVN và Quỹ Tấm lòng Việt hỗ trợ hơn 200 triệu đồng mổ thay thể thủy tinh miễn phí cho người nghèo tại Hải Dương

Thảo Vi-Thứ tư, ngày 24/07/2019 21:48 GMT+7

VTV.vn - Ngày 23/7, tại Hải Dương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt, Trung tâm Y tế huyện Kinh Môn tổ chức mổ thay thể thủy tinh miễn phí cho người nghèo.

Hoạt động thiện nguyện mổ mắt miễn phí "Niềm tim Việt" do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Tấm lòng Việt thực hiện với mục đích huy động các nguồn lực xã hội cùng chung tay hỗ trợ mổ mắt miễn phí cho người nghèo bị bệnh về mắt có thể nhìn lại được ánh sáng, có động lực vượt qua khó khăn, chuyên tâm lao động và cải thiện kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Vừa qua, tại Trung tâm Y tế huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, chương trình khám sàng lọc và mổ thay thể thủy tinh miễn phí cho người dân nghèo trên địa bàn tỉnh với chi phí hỗ trợ lên tới 210 triệu đồng.

EVN và Quỹ Tấm lòng Việt hỗ trợ hơn 200 triệu đồng mổ thay thể thủy tinh miễn phí cho người nghèo tại Hải Dương - Ảnh 1.

Theo đó, hoạt động thiện nguyện mổ mắt miễn phí "Niềm tim Việt" đã hỗ trợ cho hơn 600 người nghèo mắc các bệnh lý về mắt trên địa bàn tỉnh Thái Bình, Nam Định và Hải Dương với tổng chi phí hỗ trợ là 1 tỷ đồng.

Xuyên suốt hoạt động mổ mắt "Niềm tin Việt", chương trình hỗ trợ mổ mắt theo phương pháp phẫu thuật Phaco. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như quy trình phẫu thuật nhanh, an toàn, không gây đau, không chảy máu, vết mổ nhỏ, không cần khâu và có thể xuất viện trong ngày. Với công nghệ mổ mắt tiên tiến, đoàn thiện nguyện có thể tiếp đón và hỗ trợ mổ mắt nhanh chóng, an toàn tuyệt đối cho người dân tham gia.

EVN và Quỹ Tấm lòng Việt hỗ trợ hơn 200 triệu đồng mổ thay thể thủy tinh miễn phí cho người nghèo tại Hải Dương - Ảnh 2.

Ông Trịnh Mai Phương - Trưởng ban Truyền thông (EVN) cho biết: "Với tinh thần sẻ chia và trách nhiệm với cộng đồng, trong những năm qua, EVN đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng. Đối với chương trình mổ mắt từ thiện “Niềm tin Việt. Việc cứu chữa, đem lại ánh sáng cho các bệnh nhân cũng gắn liền với hình ảnh và thông điệp của EVN là “Thắp sáng niềm tin”. Mỗi bệnh nhân tìm lại được ánh sáng, chính là chúng ta đang cùng lan tỏa niềm tin, niềm hy vọng cho cộng đồng”. 

EVN và Quỹ Tấm lòng Việt hỗ trợ hơn 200 triệu đồng mổ thay thể thủy tinh miễn phí cho người nghèo tại Hải Dương - Ảnh 3.

BS Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kinh Môn cho biết: “Đây là việc làm hết sức ý nghĩa của Quỹ Tấm lòng Việt và EVN nhằm mang lại ánh sáng cho cộng đồng. Để đáp ứng tiêu chí khám và mổ mắt cho những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, Trung tâm đã phối hợp với chính quyền địa phương về rà soát, khám lâm sàng cho các bệnh nhân, sau đó có sự xác nhận của chính quyền địa phương đối với từng trường hợp có phải hộ nghèo hay không".

Trong dịp này, đoàn thiện nguyện đã đến thăm gia đình cụ Trần Anh Cung, 82 tuổi (xã Quang Trung, huyện Kinh Môn) và cam kết hỗ trợ toàn bộ chi phí mổ mắt cho cụ. Cụ Cung mắc bệnh lý về mắt đã nhiều năm nay, nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, việc điều trị với gia đình là điều không thể. Nhận được sự hỗ trợ mổ mắt không chỉ giúp cụ có thể thấy lấy lại ánh sáng mà còn là món quà tinh thần vô giá với gia đình.

Cụ Trần Anh Cung chia sẻ: "Nhiều năm qua, mỗi năm mắt tôi lại kém đi, nhà không đủ tiền để phẫu thuật nên mắt mờ dần, không làm được việc gì. Được hỗ trợ mổ mắt miễn phí, tôi hi vọng sớm bình phục để nhìn rõ, chăm lo vườn tược. Tôi xin cảm ơn chương trình cùng các nhà hảo tâm rất nhiều”.

Chương trình có ý nghĩa lớn, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu trong Chiến lược quốc gia về chống mù lòa đến năm 2020 và tầm nhìn 2030; đến năm 2020 giảm tỷ lệ mù lòa xuống dưới 4,5 người trên 1.000 dân; tăng tỷ lệ phẫu thuật đục thủy tinh thể lên đến 2,5 người trên 1.000 dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước