Gần 20.000 con bò giống đã được trao cho các hộ gia đình nghèo

Hồng Phúc - Ngọc Tuấn - Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 30/11/2015 20:28 GMT+7

VTV.vn - Dự án 'Ngân hàng bò' được triển khai từ năm 2010, đến nay gần 20.000 con bò giống đã được trao cho các hộ gia đình nghèo trên cả nước.

Chiều 30/11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang - Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến dự Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Dự án 'Ngân hàng bò'. Dự án được triển khai từ năm 2010, đến nay gần 20.000 con bò giống đã được trao cho các hộ gia đình nghèo trên cả nước, từng bước giúp người dân vượt qua khó khăn, cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Từ tháng 7/2013, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng triển khai Dự án với thông điệp ‘Ngân hàng bò - Chung sức cùng đồng bào các huyện nghèo, xã biên giới xây dựng nông thôn mới’. Chương trình đã vươn tới khắp 62 huyện nghèo và 452 xã biên giới, góp phần ổn định đời sống người dân qua đó giữ gìn và bảo vệ biên giới quốc gia.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết Dự án, Chủ tịch nước đánh giá đây là một chương trình lớn nhất của Hội Chữ thập đỏ từ trước đến nay, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đối tượng hưởng lợi nhiều, thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân trong xã hội, được các tổ chức quốc tế và các Hội quốc gia trên thế giới ghi nhận, đánh giá cao. Có thể coi đây là một chương trình hiệu quả nhằm hưởng ứng Mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030 của LHQ.

Chủ tịch nước cũng khẳng định, Đảng, Nhà nước ghi nhận và đánh giá cao vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối và điều phối của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo nói chung và những đóng góp to lớn của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên trong triển khai Dự án ‘Ngân hàng bò’, góp phần vào sự nghiệp xóa đói, giảm nghèo, giữ vững an ninh, quốc phòng khu vực biên giới, phên dậu của Tổ quốc. Qua 5 năm triển khai, sự thành công của Dự án đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của cộng đồng các tổ chức, Hội tình nguyện quốc tế bởi tính độc đáo và thiết thực.

Trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã nỗ lực triển khai dự án, cùng chia sẻ với thành công của ‘Ngân hàng bò’, Chủ tịch nước tin tưởng rằng với sự chung sức của toàn xã hội, sự hỗ trợ của các nhà tài trợ và sự nỗ lực của các cấp chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ hoàn thành tốt hơn nữa vai trò, sứ mệnh nhân đạo của mình, góp phần đưa các hộ nghèo sớm thoát khỏi đói nghèo, nhất là đồng bào vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước