Trao tặng bò giống giúp đồng bào nghèo khu vực biên giới

PV-Thứ hai, ngày 01/12/2014 21:49 GMT+7

Toàn cảnh buổi lễ trao tặng bò cho bà con ở xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu

Vừa qua, chương trình "Bò giống giúp người nghèo" đã trao tặng tổng cộng hơn 100 con bò cho các hộ nghèo ở 11 tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam.

Trong ba ngày 28, 29 và 30/11 vừa qua tại tỉnh Hà Giang và Lai Châu, chương trình "Bò giống giúp người nghèo biên giới" đã tổ chức lễ trao tặng 50 con bò giống cho các hộ nghèo thuộc các xã Xín Cái, Thượng Phùng và Sơn Vĩ (huyện Mèo Vạc, Hà Giang); 58 con cho các hộ nghèo thuộc các xã Trung Chải, Nậm Manh (huyện Nậm Nhùn) và Pa Tần (huyện Sìn Hồ), tỉnh Lai Châu.

Hà Giang và Lai Châu là hai tỉnh biên giới phía Bắc Việt Nam với nền kinh tế còn nhiều khó khăn. Trong đó, Hà Giang hiện có tới hơn 43.800 hộ nghèo và Mèo Vạc là một trong những huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất tỉnh với 6661 hộ nghèo (chiếm 45,53% số hộ dân của huyện). Lai Châu cũng có khoảng 6.000 hộ nghèo. Với việc trao tặng cho mỗi hộ nghèo 1 con bò giống sinh sản trị giá tới 15 triệu đồng, Ban chỉ đạo chương trình “Bò giống giúp người nghèo biên giới” đã trao cho người dân cơ hội để thoát nghèo bền vững.

Vợ chồng anh Và Mi Vứ (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) vui vì được tặng bò
Vợ chồng anh Và Mi Vứ (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) vui vì được tặng bò

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng bò cho đồng bào nghèo, lãnh đạo tỉnh Hà Giang và Lai Châu đánh giá cao chương trình “Bò giống giúp người nghèo biên giới”, cho đây là một việc làm có ý nghĩa, cấp vốn làm ăn ban đầu cho người nghèo đồng thời cải thiện đời sống, thu hẹp khoảng cách giữa miền núi và miền xuôi.

Ngay từ khi hoạt động, chương trình đã đạt được những hiệu quả nhất định và chỉ sau hơn 5 tháng triển khai, ban chỉ đạo chương trình đã gây dựng được nguồn bò lên tới hơn 8.800 con và số bò đã trao tận tay các hộ nghèo là gần 3.000 con. Ban chỉ đạo đặt mục tiêu từ nay đến cuối năm sẽ phát triển được quỹ bò là 11.000 con và tiến hành nhiều đợt trao bò đến tay người dân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước