Gặp gỡ người mẹ hy sinh đôi mắt để giữ lại mạng sống cho con

Café sáng với VTV3-Thứ năm, ngày 07/04/2016 11:30 GMT+7

VTV.vn - Trong Café sáng với VTV3, chị Nguyễn Thị Yên đã có nhiều chia sẻ về cuộc sống sau những ngày tháng khó khăn khi phải hy sinh đôi mắt để giữ lại mạng sống cho con.

Cách đây 2 năm, hình ảnh chị Nguyễn Thị Yên hy sinh đôi mắt để giữ lại mạng sống cho con đã gây chấn động dư luận. Chị không may phát hiện mình bị ung thư vòm họng khi đang mang thai tháng thứ 5. Phải lựa chọn giữa giữ lại mạng sống của mình hay đứa con trong bụng, chị đã không ngần ngại hy sinh bản thân để cho con có được sự sống.

Nhớ lại những ngày tháng khó khăn đã trải qua, chị Yên cho biết: "Lúc đầu mọi người giấu không cho tôi biết mình bị mắc bệnh ung thư, chỉ bảo là bị khối u ở mũi phải cắt bỏ. Chị gái cũng bảo tôi phải bỏ em bé trong bụng đi để điều trị nhưng tôi nghĩ nếu không có con thì chắc tôi cũng không sống được. Đến tháng thứ 6 thì mắt phải không còn nhìn thấy và trước khi sinh 10 ngày thì mắt trái mờ hẳn. Nhưng lúc đó tôi vẫn vui vẻ, lạc quan để sống vì mình đã chấp nhận một đổi một, hy sinh để giành lấy sự sống cho con".

"Lúc bé Cẩm Tú sinh ra được có 2.1kg, tôi lại phải điều trị bệnh nên không có thời gian chăm sóc con. Mọi việc trong nhà đều một tay chị gái lo liệu. Đến nay, tôi vẫn luôn thầm cảm ơn chị đã hy sinh để giúp đỡ mẹ con tôi. Mặc dù không được nhìn thấy mặt con nhưng khi được nghe tiếng con gọi mẹ, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc" - chị Yên nói thêm.

Hiện tại, con gái của chị đã được gần 2 tuổi, bé rất ngoan và là động lực để chị Yên vượt qua mọi khó khăn, mặc cảm mù lòa, sống tiếp những tháng ngày còn lại.

Điều ước thứ 7: Người mẹ hy sinh đôi mắt để giữ lại mạng sống cho con Điều ước thứ 7: Người mẹ hy sinh đôi mắt để giữ lại mạng sống cho con

VTV.vn - Nhân vật của Điều ước thứ 7 tuần này là một người mẹ can đảm, giàu tình yêu thương, quyết đánh đổi tính mạng của mình để cứu lấy đứa con trong bụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước