Giải cứu hơn 20 tấn nông sản tại điểm Đài THVN

Thảo Vi-Thứ năm, ngày 25/02/2021 15:42 GMT+7

VTV.vn - Đây là hoạt động do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN tổ chức nhằm chung sức cùng người dân vùng dịch tiêu thụ nông sản.

Nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN đã tổ chức Chiến dịch "Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản". Toàn bộ số hàng hóa này đều được kiểm dịch, khử khuẩn nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng. Chiến dịch được khởi động với điểm tập kết hỗ trợ nông sản tại cổng Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội chiều ngày 24/2 và tiêu thụ được hơn 20 tấn nông sản chỉ trong vòng 6 giờ đồng hồ.

Giải cứu hơn 20 tấn nông sản tại điểm Đài THVN - Ảnh 1.
Giải cứu hơn 20 tấn nông sản tại điểm Đài THVN - Ảnh 2.

"Lá lành đùm lá rách" đó là truyền thống quý báu và có lẽ, đó đã trở thành điểm nhấn trong nét đẹp văn hóa của dân tộc ta hàng ngàn năm qua. Trước diễn biến mới và phức tạp của dịch COVID-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống người nông dân của nhiều địa phương vùng dịch, người tiêu dùng cả nước đã chung tay ủng hộ nông sản để giúp họ có cuộc sống ổn định hơn. Những túi rau lớn, nhỏ được người dân mua về không chỉ mang lại một bữa cơm gia đình ấm áp mà chứa đựng trong đó là ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Giải cứu hơn 20 tấn nông sản tại điểm Đài THVN - Ảnh 3.

Chị Nguyễn Thị Minh Thư - Trung tâm Kỹ thuật sản xuất chương trình, Đài THVN là một vị khách đặc biệt trong chiến dịch lần nay. Với tinh thần ủng hộ nông sản vùng dịch, nhưng khi chị Thư xuống mua đã vô tình trở thành một tình nguyện viên nhiệt tình nhất hỗ trợ ban tổ chức bán hàng vì số lượng khách quá đông.

Giải cứu hơn 20 tấn nông sản tại điểm Đài THVN - Ảnh 4.

Chị Nguyễn Thị Minh Thư - Trung tâm Kỹ thuật sản xuất chương trình, Đài THVN (bên trái)

Chị Thư chia sẻ: "Tôi rất vui vì có thể góp chút sức mình vào hoạt động ý nghĩa này do Quỹ Tấm lòng Việt và Hội chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức. Qua đó tôi cũng muốn gửi lời động viên đến bà con vùng dịch hãy vững tâm chống dịch vì các bạn không hề đơn độc".

Giải cứu hơn 20 tấn nông sản tại điểm Đài THVN - Ảnh 5.

Cán bộ công, nhân viên Đài THVN ủng hộ nhiệt tỉnh các sản phẩm nông sản

Chiến dịch "Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản" sẽ được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục triển khai tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Đối tượng được hưởng lợi là hộ nông dân thuộc vùng dịch có nông sản cần tiêu thụ, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố tùy theo điều kiện thực tế tại địa phương triển khai các hoạt động thu mua, điều phối và tổ chức các điểm bán tập trung mặt hàng nông sản của người dân thuộc vùng dịch; trợ giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước