Triển khai chiến dịch “Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản"

Thảo Vi-Thứ ba, ngày 23/02/2021 15:54 GMT+7

VTV.vn - Đây là chiến dịch do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Trước diễn biến mới và phức tạp của dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống người dân của nhiều địa phương vùng dịch, nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Chiến dịch "Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản".

Tại Lễ phát động, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Nhóm Tình nguyện viên Chữ thập đỏ "Mùa Thu và những người bạn", Quỹ Tấm lòng VIệt - Đài THVN hỗ trợ tiêu thụ hơn 10 tấn nông sản cho người dân vùng dịch tỉnh Hải Dương.

Triển khai chiến dịch “Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản - Ảnh 1.

Hoạt động mua bán hàng nông sản diễn ra trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 với thông điệp 5K của Bộ Y tế. Dự kiến trong thời gian tới, sẽ có nhiều chuyến hàng nông sản tiếp tục được thu mua, tập kết và vận chuyển thông qua Hội Chữ thập đỏ địa phương, kịp thời hỗ trợ người dân vùng dịch tiêu thụ nông sản trong lúc khó khăn.

Triển khai chiến dịch “Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản - Ảnh 2.

PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: "Lượng nông sản hôm nay được đưa về Hội chữ thập đỏ Việt Nam là 12 tấn. Ngay trong ngày đầu tiên phát động chiến dịch, chương trình đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân. Chúng tôi hy vọng rằng với tinh thần chung tay giúp đỡ người nông dân tiêu thụ nông sản, chương trình sẽ được ủng hộ và triển khai rộng rãi".

Triển khai chiến dịch “Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản - Ảnh 3.

Toàn bộ số hàng hóa này đều được kiểm dịch, khử khuẩn nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng. Chiến dịch được khởi động với điểm tập kết hỗ trợ nông sản đầu tiên tại trụ sở Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 82 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội, tiếp theo là nhiều điểm khác trên địa bàn Hà Nội. Thời gian triển khai đồng loạt từ cuối tháng 02/2021 đến giữa tháng 3/2021, trong đó tập trung cao điểm trong tuần từ ngày 24/02/2021 – 05/3/2021.

Triển khai chiến dịch “Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản - Ảnh 4.
Triển khai chiến dịch “Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản - Ảnh 5.
Triển khai chiến dịch “Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản - Ảnh 6.

Chiến dịch này nằm trong Chương trình "Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19" do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai tại 13 tỉnh, thành phố có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, gồm: Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai, Bắc Ninh, Bình Dương, Hà Nội, Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, Hải Phòng, Hưng Yên. Đối tượng được hưởng lợi là hộ nông dân thuộc vùng dịch có nông sản cần tiêu thụ, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố tùy theo điều kiện thực tế tại địa phương triển khai các hoạt động thu mua, điều phối và tổ chức các điểm bán tập trung mặt hàng nông sản của người dân thuộc vùng dịch; trợ giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước