Hành trình "Cặp lá yêu thương" về với đất học Hưng Yên

PV-Thứ sáu, ngày 15/11/2019 16:00 GMT+7

VTV.vn - Vừa qua, chương trình đặc biệt số 49 của Cặp lá yêu thương đã có một hành trình ý nghĩa khi đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hưng Yên.

Hành trình "Trao cơ hội đi học, cho cơ hội đổi đời" của Cặp lá yêu thương đã trải qua bốn năm và chuyến đi đầu tiên của tuổi thứ 5 cũng là số 49 của chương trình đã đến với vùng "đất học" Hưng Yên. Trong số chuyên đề đặc biệt lần này, chương trình vinh dự được tổ chức và diễn ra tại Văn Miếu Xích Đằng, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.

Hành trình Cặp lá yêu thương về với đất học Hưng Yên - Ảnh 1.

Các em nhỏ có mặt trong chương trình tại Hưng Yên

Buổi ghi hình vinh dự có sự tham gia của đại diện tỉnh Tuyên Quang, Đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội, những nhà tài trợ, những tấm lòng hảo tâm và 50 lá chưa lành - các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hưng Yên.

Trong số 50 em nhỏ có 3 cặp lá chưa lành là các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: em Đỗ Thị Khánh Ly (huyện Khoái Châu), hai anh em Nguyễn Thế Phong và Nguyễn Trung Tá (huyện Văn Lâm), hai anh em Nguyễn Văn Khánh và Nguyễn Thị Hồng Quyên (huyện Khoái Châu).

Mỗi em nhỏ đều có hoàn cảnh gia đình hết sức đặc biệt, tuy còn nhiều khó khăn nhưng luôn nuôi dưỡng những ước mơ riêng đẹp đẽ và khát khao đến trường để phấn đấu học tập thật tốt. Cuộc sống với hoàn cảnh thiếu thốn khiến các em ngoài nhiệm vụ học tập chính còn phải ra sức để phụ giúp, hỗ trợ cho gia đình. Vượt lên số phận, vượt lên chính mình, mỗi em nhỏ đều là những em bé ngoan ngoãn, nghe lời và có ý chí rèn luyện, vươn lên..

Mỗi bước đường của Cặp lá yêu thương may mắn và vinh dự có những người đồng hành là các lá lành, các nhà hảo tâm đã trao tặng những phần quà ý nghĩa và kịp thời đến với các em nhỏ. Em Đỗ Thị Khánh Ly được nhà tài trợ công ty cổ phần sữa Vinamilk tặng suất học bổng trị giá 40 triệu đồng, những thùng sữa tươi và đặc biệt là chiếc máy tính mới để giúp sức cho em học tập.

Hành trình Cặp lá yêu thương về với đất học Hưng Yên - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, đại diện của Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen, đại diện Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đã trao tặng suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cho hai anh em Thế Phong, Trung Tá. Hai anh em Nguyễn Văn Khánh và Nguyễn Thị Hồng Quyên đã có một màn thổ lộ, gửi lời cảm ơn và yêu thương đến người mẹ của mình, được chương trình hỗ trợ trao tặng món quả nhỏ đến mẹ và gia đình em được hỗ trợ suất học bổng trị giá 100 triệu đồng, 1 chiếc xe đạp đến từ lá lành Nguyễn Thanh Đạm cũng là một người con của tỉnh Hưng Yên.

Hành trình Cặp lá yêu thương về với đất học Hưng Yên - Ảnh 3.

Trao đến tay các em chiếc lá yêu thương

Trong số đặc biệt lần này, Cặp lá yêu thương còn còn có sự đồng hành của ca sỹ Dương Hoàng Yến cùng cầu thủ bóng đá Văn Quyết đã đem đến những món quà tinh thần cho các em nhỏ và khán giả tại tỉnh Hưng Yên.

Hy vọng trong tương lai, nỗ lực kết nối những lá lành với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn của Cặp lá yêu thương sẽ tiếp tục vững vàng và lan toả để cho cuộc sống của các em vơi bớt nhọc nhằn, trở nên tươi sáng và hạnh phúc hơn...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước