Hành trình số 57 Cặp lá yêu thương đến với Đà Nẵng: Nâng bước em trưởng thành!

PV-Thứ sáu, ngày 10/07/2020 08:31 GMT+7

Đến với TP biển Đà Nẵng, Cặp lá yêu thương đã nối những nhịp cầu đầy tình người và ý nghĩa đến những chiếc lá chưa lành, giúp các em có thêm hi vọng và vững bước trưởng thành.

"Thứ chúng tôi muốn trao gửi là tấm lòng, thứ chúng tôi muốn nhận về là sự nỗ lực, trưởng thành của các em" – đó là lời nhắn gửi đến những gia đình em nhỏ khi được nhận những suất hỗ trợ trị giá hàng chục triệu đồng từ đại lá lành Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK).

Là một đại lá lành quen thuộc với chương trình, ABBANK là người bạn đồng hành đáng tin cậy trên mọi hành trình của Cặp lá yêu thương, giúp đỡ hàng ngàn em nhỏ viết tiếp giấc mơ đi học.

Đến với TP Đà Nẵng, đại lá lành ABBANK đã bắc những nhịp cầu yêu thương, ấm áp tình người đến với những chiếc lá chưa lành, đem đến những giấc mơ an bình và hạnh phúc đến với em thơ.

Trong hành trình tại Đà Nẵng vừa qua, câu chuyện về những người bà tuổi đã cao, sức đã yếu nhưng vẫn phải vật lộn mưu sinh để chăm nuôi những đứa cháu nhỏ được Cặp lá yêu thương truyền tải trên sóng truyền hình đã chạm đến trái tim nhiều người.

Trường hợp em Đặng Thị Kiều Vy (MS: ĐNA0049) tại Xuân Hà, Thanh Khê đã khiến nhiều người phải rơi nước mắt. Vy mồ côi mẹ từ nhỏ, ba ruột bỏ đi lấy vợ khác, trong nhà chỉ có hai chị em ở cùng bà ngoại. Bà ngoại em tuổi đã già, đôi chân đã không còn khoẻ mạnh nhưng vẫn phải đi lượm ve chai mỗi ngày, chắt bóp từng hào nuôi cháu ăn học.

Hoặc như trường hợp của em Bùi Khắc Thiện (ĐNA0020), mẹ em mất sớm, bố bỏ đi, em ở cùng với dì và bà ngoại. Sức khoẻ Thiện không tốt, bản thân em bị khuyết tật, vẹo cột sống. Cuộc sống vất vả và nhiều thiệt thòi nhưng em vẫn luôn muốn được đi học và trưởng thành như bao bạn bè cùng trang lứa.

Câu chuyện về sạp rau của bà nội nuôi ăn học 5 chị em gái Cẩm Tiên (ĐNA0048), Văn Hậu (ĐNA0061), Thảo Nguyên (ĐNA0062) cũng chạm đến sự cảm thông của nhiều người. Mẹ các em bỏ đi, để lại 5 người con cho bà và bà nội. Ba các em đi làm thợ hồ để kiếm thêm thu nhập, bà nội thường dạy sớm, mang rau ra chợ đi bán để có thêm tiền cho các em ăn học. Tình yêu thương của người bà dành cho những đứa cháu lớn lao đến thế, chỉ mong đổi lại là sự lớn lên bình an, khoẻ mạnh của các em.

Hành trình số 57 Cặp lá yêu thương đến với Đà Nẵng: Nâng bước em trưởng thành! - Ảnh 1.

Tại Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP An Bình đã đến các gia đình bà cháu khó khăn những suất học bổng trị giá hàng chục triệu, giúp các em có thêm hi vọng và vững bước đến trường

Cảm thông với câu chuyện gia đình các em nhỏ, Đại lá lành ABBANK đã đến thăm và trao gửi những suất học bổng giá trị đến gia đình các lá chưa lành tại Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Văn Vinh – Giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình chi nhánh Đà Nẵng đã đến thăm và tự tay gửi tặng gia đình em Kiều Vy số tiền 20 triệu đồng để hỗ trợ việc học cũng như cuộc sống cho em. Số tiền này sẽ giúp bà cháu em trang trải cuộc sống, giúp bà của em không cần phải dầm mưa dãi nắng, nhặt nhạnh vỏ chai mỗi ngày để nuôi cháu ăn học.

Cùng với đó, An Bình Bank cũng gửi đến em Bùi Khắc Thiện – cậu bé chịu nhiều thiệt thòi nhưng đầy nghị lực suất học bổng trị giá 20 triệu; gia đình bà Nguyễn Thị Lan cũng được nhận suất học bổng 30 triệu đồng, giúp những đứa cháu nhỏ có thêm điều kiện học tập và cuộc sống tốt hơn.

Hành trình số 57 Cặp lá yêu thương đến với Đà Nẵng: Nâng bước em trưởng thành! - Ảnh 2.

Đại lá lành An Bình Bank đã mang đến hàng chục cơ hội đến trường cho các em nhỏ, nâng bước các em trưởng thành bình an và thực hiện giấc mơ

Mỗi một năm trôi qua, hành trình của ABBANK đồng hành cùng Cặp lá yêu thương lại thêm dài. Sự hỗ trợ của ABBANK đến những lá chưa lành ở các tỉnh thành trên khắp cả nước đã giúp các em có thêm động lực và tự tin để chiến thắng hoàn cảnh.

Đúng như tên gọi của mình, An Bình Bank đã đem lại sự bình an cho các em nhỏ, khi đem đến sự bao bọc, giúp đỡ và tình thương cho các em vào những lúc khó khăn nhất. Hi vọng, các em có thể bình an lớn lên, bình an trưởng thành, bay thật xa và thực hiện được những giấc mơ của mình!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước