Hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí cho bệnh nhi nghèo 6 tuổi

Thảo Vi-Thứ tư, ngày 25/11/2020 16:22 GMT+7

Cháu Đỗ Trần Minh Phúc - 6 tuổi ở Long Tuyền, Bình Thủy, Cần Thơ

VTV.vn - Cùng với sự kết nối của Trái tim cho em, Công ty TNHH Yakult Việt Nam đã hỗ trợ phẫu thuật tim cho 05 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh tại Cần Thơ.

"Khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em từ 0 - 16 tuổi" đã trở thành hoạt động ghi lại nhiều dấu ấn trong lòng người dân của chương trình Trái tim cho em do Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp cùng thực hiện.

Vừa qua, chương trình đã đến thăm các bạn nhỏ tại ĐBSCL - tỉnh Cần Thơ với mong muốn giúp các em nhỏ được tầm soát các bệnh lý về tim mạch cũng như có thể đưa ra các phác đồ chữa trị kịp thời đối với những trường hợp mắc dị tật tim bẩm sinh.

Hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí cho bệnh nhi nghèo 6 tuổi - Ảnh 1.

Biết tin có đoàn bác sĩ chuyên khoa từ Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM về thăm khám, chị Trần Thị Thúy Hằng ở Long Tuyền, Bình Thủy, Cần Thơ đã cho con trai nhỏ xuống đăng ký khám từ sớm. Cháu Đỗ Trần Minh Phúc trước đó đã từng trải qua ca phẫu thuật tim từ lúc 1 tuổi, đến nay, cháu đã vào lớp 1. Cứ tưởng rằng bệnh tình của con đã hồi phục hoàn toàn, chị Hằng có chút chủ quan không cho con đi khám định kỳ thường xuyên nên không nắm rõ được thực trạng bệnh của con lúc này. Cũng bởi lẽ, hoàn cảnh gia đình chị quá khó khăn mà chị muốn tiết kiệm một chút chi phí ấy.

Trong đợt này, Minh Phúc được các bác sĩ chẩn đoán tim của cháu vẫn còn dấu hiệu của dị tật tim bẩm sinh và cần phải can thiệp sớm cho phù hợp với sức khỏe của cháu hiện nay. Nghe đến vậy, chị Hằng mắt đã nhòe đi từ bao giờ. Một phần vì thương đứa con trai bé bỏng từ bé đã phải chịu thiệt thòi về sức khỏe, một phần vì chị hoàn toàn bất lực khi không biết xoay sở ra sao để có tiền cho con đi phẫu thuật.

Hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí cho bệnh nhi nghèo 6 tuổi - Ảnh 2.

Khoàn thu nhập bấp bênh từ công việc bán vé số rong của chị cùng với công việc phụ hồ của chồng để lo cho 2 đứa con thơ đi học và tiền sinh hoạt phí hàng ngày cho gia đình vốn đã khó khăn, không dư giả gì. Giờ đây, đối diện với ca phẫu thuật tim của con với chi phí lên tới hàng chục triệu đồng thật sự quá sức với chị.

Hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí cho bệnh nhi nghèo 6 tuổi - Ảnh 3.
Hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí cho bệnh nhi nghèo 6 tuổi - Ảnh 4.

Gia đình chị Hằng đón đoàn thiện nguyện về thăm hỏi và hướng dẫn gia đình làm thủ tục xin trợ giúp từ chương trình

Biết được hoàn cảnh của chị Hằng, bệnh tình của cháu Phúc, Công ty TNHH Yakult Việt Nam đã nhận hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật cho cháu Phúc. Đoàn thiện nguyện đã kết hợp với điều phối viên của Viettel Cần Thơ có dịp về thăm hỏi, động viên và hướng dẫn gia đình làm thủ tục xin trợ giúp từ chương trình cũng như xác minh gia cảnh cháu Phúc. Món quà từ đoàn thiện nguyện đã mang đến cho gia đình nhiều cảm xúc và vỡ òa trong hạnh phúc.

Chị Hằng chia sẻ: " Gia đình tôi thật không biết nói gì hơn ngoài việc cảm ơn đoàn thiện nguyện rất nhiều. Hơn cả giá trị về vật chất mà món quà từ đoàn dành cho cháu Phúc đã động viên, tiếp sức cho gia đình tôi vượt qua được khó khăn trước mắt. Con trai tôi đã nhận được món quà vô giá, đó chính là một trái tim".

Hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí cho bệnh nhi nghèo 6 tuổi - Ảnh 5.

Những phần quà do công ty TNHH Yakult Việt Nam trao tặng cho các cháu nhỏ đến khám bệnh

Để có được thành công của "Trái tim cho em" ngày hôm nay, chương trình không thể thiếu sự đồng hành của các bác sĩ chuyên khoa tim mạch và các doanh nghiệp, cá nhân cả nước đã đồng hành xuyên suốt chặng đường của mình. Và trong hành trình lần này, bên cạnh việc hỗ trợ phẫu thuật cho cháu Phúc, Công ty TNHH Yakult Việt Nam sẽ nhận hỗ trợ thêm cho 04 trường hợp nữa. Ngoài ra, Yakult Việt Nam đã đồng hành tặng quà cho các bạn nhỏ đến tham gia khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí tại Cần Thơ vừa qua.

Hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí cho bệnh nhi nghèo 6 tuổi - Ảnh 6.

Ông Masaya Watanabe - Giám đốc kinh doanh và tiếp thị Công ty TNHH Yakult Việt Nam tặng quà cho các cháu nhỏ đến khám sàng lọc tim

Ông Masaya Watanabe - Giám đốc kinh doanh và tiếp thị Công ty TNHH Yakult Việt Nam cho biết: "Trái tim cho em là một chương trình từ thiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đã giúp được cho nhiều bạn nhỏ có được cơ hội sống mới, một tương lai tươi sáng hơn. Chính vì vậy, Yakult Việt Nam mong muốn có thể góp chút sức mình cùng chương trình giúp đỡ cho nhiều em nhỏ hơn nữa".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước