Hoa hậu Mỹ Linh mang Giáng sinh đặc biệt đến với bà con thôn Cu Vai

PV-Thứ ba, ngày 25/12/2018 15:16 GMT+7

VTV.vn - Năm nay, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã có "bữa tiệc" Giáng sinh đặc biệt với các em nhỏ tại thôn Cu Vai, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Với Hoa hậu Mỹ Linh, thôn Cu Vai không chỉ là nơi cô thực hiện dự án nhân ái "Cõng điện lên bản" gây được tiếng vang lớn tại cuộc thi Miss World 2017 mà còn là nơi cô dành nhiều tình cảm nhất. Dù một năm đã trôi qua nhưng Mỹ Linh vẫn liên tục giữ liên lạc với bà con ở thôn Cu Vai thông qua anh Mùa A Đua - Trưởng thôn Cu Vai.

Quãng thời gian khi Mỹ Linh ở thôn Cu Vai thực hiện dự án nhân ái của mình, cô được thấu hiểu những ước nguyện của các em nhỏ nơi đây, chính vì vậy, lần trở lại này là dịp mà cô muốn dành tặng món quà đặc biệt cho các em. Phối hợp với chương trình "Điều ước thứ 7", Mỹ Linh ghé thăm một số hộ dân bị lũ cuốn trôi vào năm 2017. Dịp trở lại lần này, Mỹ Linh tình cờ gặp lại bạn Lò Văn Mười - nạn nhân bị mất 5 người thân trong đợt lũ năm ấy, cũng đang trên đường về thôn thăm gia đình nên Linh có lời mời bạn Mười lên thôn Cu Vai để cùng Linh thực hiện điều ước cho các em nhỏ tại đây.

Hoa hậu Mỹ Linh mang Giáng sinh đặc biệt đến với bà con thôn Cu Vai - Ảnh 1.

Linh và bạn Lò Văn Mười hóa thân thành 2 nhân vật cổ tích thỏ và rùa để kể chuyện, chơi đùa và tặng bánh kẹo cho các em nhỏ.

Mỹ Linh tiếp tục mang đến những bất nhờ cho các em khi xây dựng tủ sách viết tiếp ước mơ Đinh Hữu Dư, tặng quần áo ấm, xây dựng khu vui chơi cho các em nhỏ, tặng máy lọc nước cho bà con tại thôn – đây cũng là sáng kiến của Sư đoàn 355 quân khu 2.

Hoa hậu Mỹ Linh mang Giáng sinh đặc biệt đến với bà con thôn Cu Vai - Ảnh 2.

Tạm rời xa sự tấp nập của phố thị, tạm xa không khí náo nhiệt của ngày lễ Giáng sinh, Mỹ Linh hóa thành "bà già Noel" để mang những món quà bất nhờ nhất đến với trẻ em vùng cao. Có lẽ với người dân Cu Vai đây cũng là ngày lễ Giáng sinh đầu tiên của họ.

Mỹ Linh chia sẻ: "Sự reo hò đầy háo hức của bọn trẻ khi thấy Linh quay trở lại, rồi những ánh mắt, những nụ cười bẽn lẽn đã thực sự làm Linh "rung động". Đây cũng chính là động lực khiến Linh luôn muốn làm nhiều điều hơn nữa cho thôn Cu Vai. Chỉ cần được nhìn thấy nụ cười của bà con, của những đứa trẻ nơi đây là trong Linh lại có thêm một nguồn năng lượng thần kỳ để chặng đường 4km và độ cao 2000m chẳng còn là nghĩa lý gì. Chúc bà con và các em nhỏ nơi đây có một mùa Giáng sinh và năm mới ấm áp, hạnh phúc". Đối với Hoa hậu Mỹ Linh, đằng sau sự hùng vĩ của núi rừng vẫn là nơi có niềm vui giản dị đến nao lòng đến vậy.

Hoa hậu Mỹ Linh mang Giáng sinh đặc biệt đến với bà con thôn Cu Vai - Ảnh 3.
Hoa hậu Mỹ Linh mang Giáng sinh đặc biệt đến với bà con thôn Cu Vai - Ảnh 4.
Hoa hậu Mỹ Linh mang Giáng sinh đặc biệt đến với bà con thôn Cu Vai - Ảnh 5.
Hoa hậu Mỹ Linh mang Giáng sinh đặc biệt đến với bà con thôn Cu Vai - Ảnh 6.
Hoa hậu Mỹ Linh mang Giáng sinh đặc biệt đến với bà con thôn Cu Vai - Ảnh 7.
Hoa hậu Mỹ Linh mang Giáng sinh đặc biệt đến với bà con thôn Cu Vai - Ảnh 8.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước