Hội đồng hương tại Moscow Liên bang Nga chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Thảo Vi-Thứ năm, ngày 29/10/2020 10:23 GMT+7

VTV.vn - Quỹ Tấm lòng Việt đã tiếp nhận 95 triệu đồng từ những kiều bào đang sinh sống tại Moscow Liên bang Nga và sẽ có kế hoạch triển khai hỗ trợ người dân vùng lũ trong tháng 11

Với tinh thần hướng về đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề bởi bão lũ, hôm nay tại Đài Truyền hình Việt Nam, Quỹ Tấm lòng Việt đã tiếp nhận số tiền do Hội đồng hương tại Mocscow Liên bang Nga quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung nước ta.

Hội đồng hương tại Moscow Liên bang Nga chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung - Ảnh 1.

Đại diện Quỹ Tấm lòng Việt tiếp nhận ủng hộ từ HĐH Hưng Yên sống tại Mocscow liên bang Nga.

Ông Dương Xuân Hữu - Chủ tịch Hội đồng hương Thái Bình Mockva Liên bang Nga chia sẻ: "Khi nghe về tình hình bão lũ tại miền Trung trong những ngày vừa qua, bản thân tôi cũng những đồng hương đang sinh sống tại nước ngoài vô cùng xót xa. Tôi đã vận động những công nhân, những Việt kiều đang làm ăn sinh sống tại Mocscow Liên bang Nga quyên góp được một khoản tiền tuy không quá lớn nhưng hi vong rằng có thể thông qua Quỹ Tấm lòng Việt gửi đến những người dân vùng lũ vượt qua khó khăn trước mắt".

Hội đồng hương tại Moscow Liên bang Nga chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung - Ảnh 2.

Ông Dương Xuân Hữu - Chủ tịch Hội đồng hương Thái Bình Mockva Liên bang Nga

Ông Dương Xuân Hữu chia sẻ thêm rằng, năm vừa qua do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID - 19, cuộc sống của những kiều bào sống xa quê cũng rất khó khăn. Tuy nhiên, khi chứng kiến bà con miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai, ông cùng đồng bào vẫn cùng đồng lòng giúp đỡ dân tộc mình. Đây thực sự là tình cảm của những người con xa quê hương nhưng vẫn hướng về Tổ quốc, hướng về những người đang gặp nạn khó khăn.

Hội đồng hương tại Moscow Liên bang Nga chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung - Ảnh 3.
Hội đồng hương tại Moscow Liên bang Nga chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung - Ảnh 4.

Nhà báo Nguyễn Tôn Nam - Trưởng Ban Truyền thông Quỹ Tấm lòng Việt tiếp nhận ủng hộ từ HĐH Thái Bình sống tại Mocscow liên bang Nga.

Qua đó, Quỹ Tấm lòng Việt đã tiếp nhận 95 triệu đồng từ đại diện Hội đồng hương Thái Bình, Hội đồng hương Hưng Yên và các anh chị em xưởng may Cường Tâm sống tại Mocscow liên bang Nga. Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN sẽ chuyển những số tiền trên đến với đồng bào đang gặp khó khăn sớm nhất.

Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam sẽ là đơn vị uy tín, tin cậy để mọi người cùng đóng góp hướng về miền Trung. Với những đóng góp của các nhà hảo tâm, Quỹ Tấm lòng Việt sẽ có kế hoạch đi trao, tặng quà, hỗ trợ người dân vượt qua những khó khăn trước mắt. Số tiền được ủng hộ, Quỹ sẽ công khai minh bạch từ quy trình tiếp nhận đến việc hỗ trợ người dân được thể hiện qua các phóng sự, tin bài, bài viết trên kênh truyền hình quốc gia VTV1, báo điện tử VTV.vn và trên Fanpage Quỹ Tấm lòng Việt.

Mọi sự đồng hành xin được gửi đến địa chỉ:

* Ủng hộ trực tiếp : Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

Nội dung: "Ung ho mien Trung"

* Điện thoại : 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước