Trái tim cho em tổ chức khám tầm soát tim bẩm sinh tại tỉnh Yên Bái

Thảo Vi-Thứ tư, ngày 28/10/2020 06:14 GMT+7

VTV.vn - Chương trinh diễn ra trong 2 ngày 31/10 - 1/11 tại tỉnh Yên Bái nhằm khám tầm soát bệnh tim miễn phí cho trẻ em trên toàn tỉnh.

Sau "Chương trình khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi" tại Phú Yên, chương trình "Trái tim cho em" sẽ tiếp tục đến với các bạn nhỏ trên địa bàn tỉnh Yên Bái trong 2 ngày 31/10 và 1/11.

Trong hành trình lần này, chương trình sẽ có sự đồng hành của các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ và Viettel Yên Bái, tổ chức khám tầm soát giúp phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh cho tất cả trẻ em thuộc địa bàn tỉnh Yên Bái và khu vực lân cận.

Những trường hợp trẻ mắc tim có chỉ định can thiệp, phẫu thuật, gia đình hoàn cảnh khó khăn sẽ được hướng dẫn thủ tục đăng ký xin trợ giúp kinh phí.

Khám sàng lọc là một trong những biện pháp nhằm thúc đẩy việc phát hiện và điều trị sớm bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo, do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) cùng Quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với các bệnh viện và các địa phương triển khai trong nhiều năm qua.

Thời gian Khám sàng lọc:

- Thứ 7, 31/10/2020, từ 7h30 đến 16h30 tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ, P. Pú Trạng, TX. Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái

- Chủ Nhật, 01/11/2020 từ 7h30 đến 16h30 tại Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái, số 355 Yên Ninh, phường Minh Tân, TP Yên Bái.

Trái tim cho em tổ chức khám tầm soát tim bẩm sinh tại tỉnh Yên Bái - Ảnh 2.

Trước đó, trong 2 ngày thăm khám tại Phú Yên, các bác sĩ chuyên khoa đến từ BV Đại học Y dược TP.HCM đã khám sàng lọc cho gần 1.500 trẻ, 34 trường hợp cần can thiệp/phẫu thuật gấp và 111 cần theo dõi, tỷ lệ các trường hợp được phát hiện bệnh lần này gần 10%. Trong đó, 33 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được chỉ định can thiệp/phẫu thuật xin hỗ trợ từ chương trình Trái tim cho em tương đương với số tiền hỗ trợ lên tới 1 tỷ 650 triệu đồng.

Quý vị hãy theo dõi Fanpage: Trái tim cho em để cập nhật rõ nhất về lịch trình của các đợt khám tiếp theo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước