Khai giảng lớp dạy nghề thêu cho phụ nữ khó khăn

VTV News-Thứ ba, ngày 06/01/2015 15:32 GMT+7

Coca-Cola phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Thường Tín tổ chức lễ khai giảng “Lớp dạy nghề thêu truyền thống cho phụ nữ khuyết tật, phụ nữ khó khăn huyện Thường Tín”

“Lớp dạy nghề thêu truyền thống cho phụ nữ khuyết tật, phụ nữ khó khăn" tại huyện Thường Tín (Hà Nội) đã chính thức khai giảng sáng nay (6/1).

Lễ khai giảng được tổ chức tại xưởng thêu Nguyễn Thị Đào, với sự có mặt của lãnh đạo huyện Thường Tín, đại diện Công ty TNHH nước giải khát Coca-cola, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, đại diện các cơ quan báo chí, các giáo viên và toàn thể các học viên của lớp dạy nghề.

Bà Chu Thị Phúc - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Thường Tín - cho biết: “Thường Tín là một trong những huyện có số phụ nữ gặp hoàn cảnh khó khăn và thất nghiệp tương đối lớn, lên tới 45% tổng số phụ nữ trên toàn huyện. Đối với địa bàn xã Thắng Lợi, điều tra khảo sát cho thấy có 126 phụ nữ khó khăn, trong đó chiếm tới 70% chưa có việc làm ổn định”.

Với một xã có tới 6 làng được công nhận nghề thêu truyền thống, như Thắng Lợi, việc mở một lớp học để dạy nghề thêu cho phụ nữ khuyết tật và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn là phù hợp với tình hình phát triển kinh tế của xã.

Các phụ nữ khuyết tật và phụ nữ gặp hoàn cảnh khó khăn được đào tạo nghề thêu truyền thống

Các phụ nữ khuyết tật và phụ nữ gặp hoàn cảnh khó khăn được đào tạo nghề thêu truyền thống

Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành khóa học dạy nghề thêu truyền thống, khoảng 30 học viên sẽ được giới thiệu vào làm tại 4 cơ sở thêu tại xã Thắng Lợi. Đồng thời, Coca-Cola cũng hỗ trợ các dụng cụ và khung thêu cho các phụ nữ khó khăn để khởi nghiệp kinh doanh hoặc nhận sản phẩm thêu tại nhà cho các cơ sở, doanh nghiệp tại xã Thắng Lợi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước