Đà Nẵng hỗ trợ người nghèo đón Tết

Theo Chính phủ-Thứ ba, ngày 06/01/2015 07:35 GMT+7

TP Đà Nẵng tặng quà cho người nghèo, đối tượng chính sách.

UBND TP Đà Nẵng đã quyết định trích hàng chục tỷ đồng từ ngân sách để tặng quà, trợ cấp các đối tượng chính sách, người nghèo trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán.

Cụ thể, UBND TP Đà Nẵng quyết định trích 14,9 tỷ đồng trợ cấp cho các đối tượng chính sách là thương, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, gia đình chính sách…. với mức cao nhất là 1.500.000 đồng/người và thấp nhất là 200.000 đồng/người. Đối với các hộ khó khăn, nghèo, TP chi hỗ trợ 15kg gạo/nhân khẩu.

Các đối tượng là cán bộ hưu trí, mất sức lao động, công nhân viên chức nghỉ việc do tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp đang hưởng lương hưu, trợ cấp do BHXH chi trả hằng tháng cũng được hưởng mức hỗ trợ của TP từ 600.000-800.000 đồng/người.

Để động viên người lao động thực hiện nhiệm vụ thu gom rác thải trong dịp Tết, TP bồi dưỡng với mức 600.000 đồng/người trong 4 ngày.

Với những đối tượng có giấy phép hành nghề và thực tế đang hành nghề xích lô, xe thồ do quận, huyện quản lý cũng được TP hỗ trợ với với mức 250.000 đồng/người trong dịp Tết Nguyên đán.

Ngoài các đối tượng trên, cán bộ, công chức khối quản lý Nhà nước, các đơn vị sự nghiệp không có thu hoặc có thu không đáng kể; cán bộ các tổ chức xã hội, xã hội nghề nghiệp cấp TP được nhận trợ cấp 1 triệu đồng/người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước